Preloader

Các ETF Bitcoin đã chứng kiến 8 ngày liên tiếp có dòng vốn inflow xanh, trong khi giá Ethereum (ETH) tăng vọt lên 3.800 USD nhờ tin đồn về khả năng phê duyệt ETF Ethereum.

ETF Bitcoin Xanh Liên Tiếp 8 Ngày

Vào ngày 22/05, các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ ghi nhận dòng vốn ròng tổng cộng 153,91 triệu USD, đánh dấu ngày thứ 8 liên tiếp có inflow dương. Chỉ cách đây 2 ngày, các quỹ này đã ghi nhận dòng vốn ròng lên tới 1,2 tỷ USD sau 6 ngày inflow liên tiếp.

Theo dữ liệu từ Farside Investor, quỹ IBIT của BlackRock dẫn đầu với 92 triệu USD. Quỹ FBTC của Fidelity theo sau với 74,6 triệu USD, trong khi ARKB của Ark Invest và 21Shares thu về 3,5 triệu USD cùng ngày. Tuy nhiên, GBTC của Grayscale lại chứng kiến outflow tới 16,1 triệu USD, trong khi các quỹ còn lại không ghi nhận dòng vốn đáng kể.


Nguồn: Farside Investors

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1, các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ đã tích lũy được tổng dòng vốn ròng là 13,33 tỷ USD. Theo The Block, khối lượng inflow tích lũy đã vượt qua 267 tỷ USD.

Chuyển Biến Pháp Lý Tích Cực

Hoạt động sôi nổi của các ETF phần nhiều đến từ sự ủng hộ pháp lý gần đây. Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật FIT21, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đổi mới có trách nhiệm và trao thêm quyền lực cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để giám sát các tài sản crypto được phân loại là “hàng hóa kỹ thuật số”.

Hy Vọng Về ETF Ethereum Spot

Cộng đồng cũng đang kỳ vọng về việc phê duyệt ETF Ethereum spot sau khi SEC yêu cầu các sàn giao dịch sửa đổi và hoàn thiện hồ sơ 19b-4. Cboe BZX đã nộp các biểu mẫu sửa đổi cho 5 quỹ ETF Ether spot, trong khi Nasdaq cũng nộp biểu mẫu sửa đổi cho quỹ Ether spot của BlackRock.

Chuyên gia ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, dự đoán lạc quan rằng SEC sẽ công bố quyết định vào khoảng 03:00 AM ngày 24/05 (theo giờ Việt Nam).

Giá ETH Tăng Trưởng Ngoạn Mục

Giá ETH tiếp tục tăng mạnh và đang giao dịch quanh mức 3.850 USD, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *