Preloader

Chiều ngày 31/05/2024, CEO của EOS Network Foundation, Yves La Rose, đã thông báo rằng đề xuất giới hạn tổng cung EOS đã chính thức được thông qua.

Cải Tổ Tổng Cung EOS

EOS sẽ có tokenomics mới, với tổng cung tối đa giảm từ 10 tỷ token xuống còn 2,1 tỷ token, tương đương với mức cắt giảm gần 80%. Đề xuất này bao gồm các điều chỉnh về tổng cung, tỷ lệ lạm phát, giảm tải 80% giá trị FDV (Fully Diluted Valuation), và thiết kế cơ chế Halving mỗi 4 năm.

Chi Tiết Về Tokenomics Mới

Theo CoinGecko, hiện tại, cung lưu hành của EOS là 1,15 tỷ token, chiếm 54% tổng cung theo kế hoạch mới. Dưới sự thay đổi này, EOS sẽ chỉ phát hành thêm khoảng 950 triệu token nữa. Những token này sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái, trả thưởng staking và phần thưởng block.

Quá Trình Phê Duyệt Và Triển Khai

Đề xuất mới đã nhận được sự chấp thuận từ ít nhất 15 trong số 21 block producer của mạng lưới. Dự án sẽ phát hành các bản cập nhật trong những tháng tới.

Bối Cảnh Và Tương Lai Của EOS

Ban đầu, EOS được phát triển bởi Block.one và đã thu hút sự chú ý lớn khi huy động được 4 tỷ USD trong đợt ICO từ năm 2017 đến 2018. Tuy nhiên, sau đó, EOS dần mất vị thế khi các mạng lưới mới xuất hiện và thu hút người dùng.

Cộng đồng EOS đã phải tự nỗ lực để cứu vãn tình hình, dẫn đến sự ra đời của EOS Network Foundation vào năm 2021 dưới sự lãnh đạo của Yves La Rose. Tổ chức này hoạt động phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ và phát triển mạng lưới.

Ngoài ra, EOS Network Foundation đã kiện Block.one với cáo buộc công ty mẹ đã không sử dụng nguồn vốn đúng cách để phát triển dự án. Hiện tại, dự án EOS đã được trao lại cho cộng đồng, với EOS Network Foundation chịu trách nhiệm phát triển.

Giá EOS

Giá EOS đang giao dịch quanh mức 0,81 USD, không có nhiều biến động trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *