Preloader

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã bác bỏ thông tin rằng ông từng thảo luận về chính sách tiền mã hóa với cựu Tổng thống Donald Trump. Mặc dù vậy, ông vẫn giữ quan điểm ủng hộ tiền mã hóa và cho rằng nó có tiềm năng “chuyển giao quyền lực từ chính quyền sang người dân”.

Theo Bloomberg, CEO của Tesla đã từng tư vấn về tiền mã hóa cho Trump và thảo luận về việc để ông phát biểu tại Đại hội Toàn quốc sắp tới của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, Elon Musk đã lên tiếng phủ nhận thông tin này trên nền tảng X, khẳng định chưa bao giờ thảo luận về tiền mã hóa với Trump. Ông vẫn tin rằng crypto có thể chuyển giao quyền lực từ chính phủ sang tay người dân trong tương lai.

Ngoài ra, Wall Street Journal còn tiết lộ rằng Trump đang xem xét bổ nhiệm Elon Musk làm cố vấn nếu giành lại được Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 này.

Thông tin này được tiết lộ chỉ ít ngày trước khi Trump bị quy kết 34 tội danh che đậy thông tin trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị truy tố và kết tội.

Trước đây, Trump đã bày tỏ hoài nghi về tiền mã hóa, nhưng hiện tại dường như đang thay đổi quan điểm. Cựu Tổng thống này đang biến tiền mã hóa trở thành một chủ đề trọng điểm để thu hút cử tri qua nhiều phát ngôn ủng hộ ngành này.

Trong khi đó, Elon Musk từ lâu đã được biết đến với thái độ cởi mở với crypto, với những động thái như cho phép Tesla đầu tư vào BTC và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (sau đó đảo ngược), chấp nhận thanh toán Dogecoin, và nhiều phát ngôn cổ vũ tiền mã hóa trên mạng xã hội X.

Cùng lúc, chính quyền Joe Biden cũng đang tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa cho chiến dịch tái tranh cử của mình, với động thái nổi bật là SEC chính thức phê duyệt ETF Ethereum spot.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *