Preloader

EigenLayer, một dự án nổi bật trong lĩnh vực restaking, vừa thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng tiền mã hóa sau khi thành công gọi vốn 100 triệu USD từ quỹ đầu tư danh tiếng a16z. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ cho EigenLayer mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhấn mạnh sự quan tâm và tin tưởng từ các nhà đầu tư hàng đầu vào tiềm năng phát triển của restaking.

Sự hợp tác giữa EigenLayer và a16z không chỉ dựa trên cơ sở tài chính mà còn vì mối đồng điệu trong triết lý và mục tiêu: hỗ trợ và phát triển các dự án mã nguồn mở, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, chi tiết về cách sử dụng số vốn 100 triệu USD và định giá của dự án sau vòng gọi vốn vẫn chưa được công bố.

EigenLayer đã gây dựng được tiếng vang trong ngành khi thu hút 50 triệu USD từ Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Polychain Capital, và nhiều quỹ đầu tư khác vào tháng 3/2023, với định giá đạt 250 triệu USD. Dự án này mở ra khả năng sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để xác thực cho các mạng blockchain khác, một quy trình được gọi là restaking.

EigenLayer không ngừng mở rộng hỗ trợ cho các token liquid staking của Ethereum, bao gồm stETH của Lido, rETH của RocketPool, cbETH của Coinbase, sETH của Stakewise, mETH của Mantle, sfrxETH của Frax, ankrETH của Ankr, và wBETH của Binance. Động thái này đã đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của EigenLayer tăng vọt từ 2 tỷ USD lên 7,9 tỷ USD, đưa dự án vào top 5 dự án DeFi với TVL lớn nhất ngành.

Sự phát triển mạnh mẽ của EigenLayer còn thúc đẩy sự xuất hiện của một phân khúc mới: nhóm các token liquid restaking, với các đại diện nổi bật như ether.fi, Kelp DAO, Puffer Finance, v.v., tạo ra một sân chơi mới cho người dùng và các dự án trong việc thu thập điểm thưởng và có cơ hội nhận airdrop từ EigenLayer.

Bên cạnh restaking, EigenLayer cũng đang nghiên cứu và phát triển EigenDA, một giải pháp cho Data Availability dành cho các layer-2. Mặc dù vậy, theo phỏng vấn với Bloomberg, nhà sáng lập Sreeram Kannan khẳng định dự án chưa có kế hoạch phát hành token, làm dấy lên sự tò mò và chờ đợi trong cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *