Preloader


Renzo (REZ), một dự án launchpool mới từ Binance, đã thu hút sự chú ý đáng kể của cộng đồng tiền điện tử sau công bố gần đây. Với mô hình là một giao thức DeFi trong lĩnh vực liquid restaking, Renzo cho phép người dùng khóa ETH cùng các token liquid staking khác như stETH và WBETH để tái sử dụng trong restaking trên EigenLayer, đồng thời hưởng lợi suất và thu thập điểm thưởng ezPoints để đổi lấy airdrop token từ dự án.

Dự án này, được giới thiệu là dự án thứ 53 trên Binance Launchpool, đã gây tiếng vang với tổng giá trị khóa lại (TVL) lên tới 3,38 tỷ USD, chỉ đứng sau ether.fi trong số các giao thức liquid restaking được niêm yết trên Binance Launchpool. Người dùng Binance có cơ hội khóa BNB và FDUSD để farm token REZ từ ngày 24/04 đến 30/04, trước khi chính thức niêm yết vào 07:00 PM ngày 30/04/2024.

Tuy nhiên, thông tin tokenomics về REZ đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng. Ban đầu, token được công bố với mã EZ trên Binance Launchpool, nhưng sự nhầm lẫn với một dự án khác đã buộc Binance phải đổi mã thành REZ. Hơn nữa, các chi tiết tiếp theo về token ERC-20 này, với tổng cung 10 tỷ đơn vị và tỷ lệ cung lưu hành ban đầu là 10,5%, lại khiến cộng đồng tiền mã hóa xôn xao vì tỷ lệ phân bổ có vẻ thiên vị cho nhà đầu tư (31,56%) và dự án (33,44%).

Một số bình luận và phản hồi trên nền tảng xã hội X đã chỉ ra rằng hình ảnh minh họa về tỷ lệ phân bổ REZ không chính xác, khiến Renzo phải xóa bài đăng và đăng lại thông tin đã chỉnh sửa, mặc dù vẫn còn sai lệch. Điều này đã dẫn đến sự bất an trong cộng đồng, với giá token khóa ETH của Renzo, ezETH, đã giảm xuống còn 700 USD vào sáng ngày 24/04, phản ánh tâm lý quan ngại của người dùng.

Trong khi đó, Binance đã giới thiệu Megadrop, nền tảng phát hành token mới kết hợp tiêu chí farm token của Launchpool với yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ để phân bổ token. BounceBit (BB), một giải pháp restaking trên Bitcoin, là cái tên đầu tiên được công bố trên Megadrop.Đợt công bố thông tin đầy “sóng gió” của Renzo (REZ), dự án launchpool mới từ Binance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *