Preloader

Ngày giao dịch 08/07 chứng kiến dòng tiền ròng gần 300 triệu USD, mức cao nhất trong một tháng qua, mang đến tín hiệu tích cực và giúp giá Bitcoin duy trì quanh mức 57.500 USD.

Sau nhiều ngày lo lắng vì chính phủ Đức bán BTC và Mt. Gox bắt đầu trả nợ khiến tâm lý thị trường hoảng loạn, đã có một tín hiệu tích cực làm dấy lên hy vọng cho nhà đầu tư.

Sự Gia Tăng Đáng Kể Trong Dòng Tiền ETF Bitcoin Spot

Dòng tiền ETF Bitcoin spot tại thị trường Hoa Kỳ ghi nhận một ngày giao dịch “toàn xanh” với inflow lên đến 294,8 triệu USD. Đây là ngày giao dịch có dòng tiền vào cao nhất trong suốt một tháng qua.

Theo dữ liệu từ Sosovalue, ngày giao dịch gần nhất có dòng inflow cao hơn 08/07 là vào ngày 05/06 với hơn 488 triệu USD.

Dòng Tiền Từ Các Quỹ ETF

Trong số 11 quỹ ETF, IBIT của BlackRock ghi nhận dòng tiền cao nhất trong ngày với 187,2 triệu USD, tiếp theo là FBTC của Fidelity với 61,5 triệu USD và GBTC của BlackRock với 25,1 triệu USD. Ba quỹ này chiếm đến 92% dòng vốn ròng của ngày.

Tình Hình Bitcoin Từ Chính Phủ Đức

Động thái di chuyển 900 triệu USD Bitcoin của chính quyền Đức ngày hôm qua không nghiêm trọng như lo ngại ban đầu. Theo Arkham, 200 triệu USD BTC đã được chuyển lại ví chính quyền Đức từ các sàn Kraken, Coinbase và Bitstamp trong vòng 12 giờ qua.

Điều này cho thấy mặc dù số tài sản này được gửi đến sàn nhưng cuối cùng không bị xả ra thị trường, nên không tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin.

Biến Động Giá Bitcoin và Ethereum

Giá BTC hiện đang dao động quanh 57.500 USD, đã phục hồi khá nhiều từ mức thấp 54.260 USD ghi nhận ngày 08/07.

ETH cũng tăng gần 6% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh mức 3.080 USD.

Hiện tại, ví của chính phủ Đức vẫn còn sở hữu 1,58 tỷ USD Bitcoin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *