Preloader

Do Kwon và Terraform Labs đã đạt được thỏa thuận hòa giải vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Theo hồ sơ gửi lên tòa án vào ngày 30/05 (giờ Mỹ), hai bên đã thống nhất về việc hòa giải vụ kiện liên quan đến cáo buộc lừa đảo và sự sụp đổ của LUNA – UST vào năm 2022. Cuộc họp qua điện thoại giữa nguyên đơn và bị đơn diễn ra vào ngày 29/05, nội dung cuộc họp được giữ kín. Sau cuộc họp, SEC thông báo với thẩm phán rằng không cần tiếp tục đưa vụ kiện ra tòa vì hai bên đã đạt thỏa thuận hòa giải. Bằng chứng hòa giải sẽ được nộp lên tòa chậm nhất là ngày 12/06 tới.

Trước đó, vào đầu tháng 4, bồi thẩm đoàn đã đồng ý với lập luận của SEC rằng Do Kwon và Terraform Labs đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật về mô hình LUNA – UST nhằm lừa gạt nhà đầu tư. Thẩm phán cũng đồng ý với quan điểm của SEC rằng LUNA – UST là chứng khoán trá hình. SEC đề nghị tòa xử phạt Terraform Labs 5,3 tỷ USD vì những sai phạm đã thực hiện.

Do Kwon hiện đang ở Montenegro, quốc gia đã bắt giữ cựu CEO của Terraform Labs vào tháng 03/2023 vì tội sử dụng hộ chiếu giả. Chính quyền Montenegro đang gặp khó khăn trong việc quyết định dẫn độ Do Kwon về Mỹ hay Hàn Quốc, vì cả hai nước đều có cáo trạng truy tố và muốn xét xử ông này.

Giá token LUNA đã tăng gần 40% vào tối ngày 30/05 sau khi có tin Do Kwon và Terraform Labs đạt thỏa thuận hòa giải với SEC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *