Preloader

Đảng Cộng hòa bảo vệ crypto trong cương lĩnh chính sách mới. Ảnh: Bloomberg

Ngày 08/07, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã thông qua dự thảo cương lĩnh chính sách mới, định rõ mục tiêu và chiến lược hoạt động của đảng trong nhiệm kỳ tới. Đáng chú ý, cương lĩnh này cam kết bảo vệ và thúc đẩy lĩnh vực crypto, dù không phải là ưu tiên hàng đầu.

Cam Kết Bảo Vệ Crypto

Cương lĩnh chính sách mới của Đảng Cộng hòa tuy không liệt kê crypto trong 20 điểm hành động chính thức, nhưng vẫn nhấn mạnh các sáng kiến kinh tế đổi mới bao gồm crypto. Tài liệu này khẳng định:

“Đảng Cộng hòa sẽ chấm dứt các cuộc đàn áp crypto bất hợp pháp và trái ngược với tinh thần Mỹ của đảng Dân chủ, cũng như phản đối tiền kỹ thuật số của Cục Dự trữ Liên bang. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền đào Bitcoin, đảm bảo mọi người dân Mỹ đều có quyền tự lưu ký tài sản kỹ thuật số của họ và chính phủ sẽ không giám sát hay kiểm soát các giao dịch này.”

Dự Thảo Cương Lĩnh và Hội Nghị Toàn Quốc

Dự thảo cương lĩnh này được phát hành một tuần trước khi Hội nghị Toàn quốc Đảng Cộng hòa tại Milwaukee diễn ra. Tài liệu sẽ được các đại biểu hội nghị biểu quyết vào tuần tới.

Lập Trường của Donald Trump

Các điều khoản có lợi cho ngành crypto nằm trong khuôn khổ lập trường mà cựu Tổng thống Donald Trump đang theo đuổi. Trong vài tháng qua, Trump đã thay đổi thái độ, từ phát hành NFT, phát ngôn bảo vệ crypto, đến chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch tranh cử. Ông tự phong là “Tổng thống crypto” và không ngại chỉ trích chính quyền Biden cũng như phản đối tiền kỹ thuật số của Cục Dự trữ Liên bang (CBDC).

Quan Điểm Về CBDC

CBDC là một chủ đề nóng trong chiến dịch tranh cử năm nay và ở các khu vực tài phán khác trên thế giới. Đảng Cộng hòa cho rằng đảng Dân chủ muốn thúc đẩy CBDC để kiểm soát công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell và các chính trị gia khác nhấn mạnh rằng một đồng đô la kỹ thuật số sẽ được quản lý bởi hệ thống ngân hàng, không phải chính phủ. Nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đồng ý, CBDC sẽ không được tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *