Preloader

Jesse Powell, cựu CEO và nhà sáng lập sàn Kraken, đã quyên góp 1 triệu USD chủ yếu bằng Ether (ETH) cho cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên nặng ký của đảng Cộng hòa năm nay.

Thông Báo Quyên Góp

Ngay sau buổi tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống 2024 là Joe Biden và Donald Trump vào sáng ngày 28/06, Jesse Powell đã công bố việc quyên góp này vào chiều cùng ngày. Ông chia sẻ:

Tôi rất vui mừng khi được tham gia cùng các nhà lãnh đạo khác để đoàn kết ủng hộ ứng cử viên lớn duy nhất ủng hộ crypto trong cuộc bầu cử Tổng thống 2024, nhằm giúp Hoa Kỳ tiếp tục là cường quốc dẫn đầu trong công nghệ blockchain.

Lý Do Quyên Góp

Jesse Powell cho biết khoản quyên góp chủ yếu dưới dạng Ether, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường. Trong thời gian làm CEO của Kraken, Powell đã gặp không ít rắc rối pháp lý với chính quyền của Tổng thống Biden.

  • Vấn Đề Với IRS: Kraken bị yêu cầu cung cấp thông tin giao dịch từ 20.000 USD/năm cho Sở Thuế IRS.
  • Vụ Kiện Với SEC: SEC kiện Kraken vì hoạt động trái phép và trộn lẫn tiền khách hàng. Kraken đệ đơn bác bỏ vụ kiện nhưng bị thẩm phán từ chối.

Hành Trình Sự Nghiệp

Jesse Powell từ chức CEO vào tháng 9/2022 sau 11 năm lãnh đạo Kraken. Đến tháng 7/2023, ông bị FBI điều tra với cáo buộc liên quan đến tấn công mạng nhưng không có diễn biến gì thêm.

Ủng Hộ Trong Ngành Crypto

Với khoản quyên góp 1 triệu USD, Jesse Powell đã ghi tên mình vào danh sách những người nổi tiếng trong ngành crypto ủng hộ Donald Trump. Chỉ vài ngày trước đây, anh em tỷ phú Winklevoss cũng ủng hộ mỗi người 1 triệu USD Bitcoin cho Trump, dù sau đó được hoàn lại một phần vì vượt quá hạn mức quyên góp.

Nguồn: Jesse Powell

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *