Preloader

Connext Network, giải pháp xây dựng ứng dụng cross-chain, đã chính thức đổi tên thành Everclear nhằm phát triển “Clearing Layer” đầu tiên trên blockchain. Đồng thời, công ty thông báo đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Pantera Capital.

Tối ngày 03/06, Connext Network thông báo đổi tên thành Everclear, đánh dấu bước phát triển mới với việc ra mắt “Clearing Layer” đầu tiên.

Giá trị token tăng: Theo The Block, Connext Network đã bán thành công 5 triệu USD giá trị token Connext (NEXT) cho Pantera Capital thông qua giao dịch OTC, nhằm hỗ trợ phát triển và triển khai “Clearing Layer” của Everclear.

Clearing Layer là gì? Đây là một lớp thanh khoản giúp điều phối và tăng tốc quá trình khớp lệnh cho các cầu nối giữa các blockchain. Clearing Layer sẽ đơn giản hóa quá trình chuyển tiền cross-chain, tối ưu hóa giao dịch và giảm tới 90% chi phí cho người dùng.

Cách thức hoạt động: Khi người dùng từ một blockchain muốn tương tác với blockchain khác, họ gửi yêu cầu giao dịch. Các nhà cung cấp thanh khoản trên Everclear tiếp nhận yêu cầu, tối ưu giao dịch và cung cấp thanh khoản với số lần ít nhất, thu về một khoản phí nhỏ.

Ví dụ minh họa: Thay vì thực hiện chuyển tiền giữa các chuỗi 4 lần, Everclear sẽ xử lý ngay 100 USD các giao dịch bằng cách bù trừ số tiền gửi từ người dùng có sẵn trên các chuỗi, chỉ cần thực hiện một lần chuyển 10 USD từ Polygon sang Gnosis.

Đơn giản hóa tương tác: Bạn có thể hình dung như sau: Bạn muốn mua một ly cà phê giá 10 USD nhưng chỉ có tờ 20 USD và quán cà phê không có tiền lẻ. Everclear sẽ nhận tờ 20 USD, trả lại bạn 10 USD và thực hiện mua hộ ly cà phê, đổi lại họ chỉ cần trả 9,99 USD vì đã giúp bạn đổi tiền và mua cà phê.

Công nghệ và bảo mật: Everclear được phát triển dựa trên Arbitrum Orbit, sử dụng Hyperlane để thực hiện giao tiếp giữa các chuỗi và được bảo mật bởi EigenLayer. Testnet của Everclear đã bắt đầu hoạt động với nhiều đối tác như Socket, Particle Network, Router, Enzo và nhiều dự án khác. Mainnet dự kiến ra mắt vào quý 03/2024.

Giá NEXT tăng mạnh: Ngay sau thông báo đổi tên thương hiệu của Connext Network, giá NEXT đã tăng hơn 20%, hiện đang giao dịch ở mức 0,32 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *