Preloader


Tools for Humanity, công ty chủ quản của dự án altcoin Worldcoin do CEO của OpenAI, Sam Altman, đồng sáng lập, đang tích cực tìm kiếm sự hợp tác với PayPal, gã khổng lồ trong ngành thanh toán, và OpenAI, tập đoàn AI hàng đầu. Mặc dù mối quan hệ đối tác cụ thể giữa ba bên vẫn chưa được xác định rõ ràng theo thông tin từ Bloomberg, nhưng những bước tiếp cận này cho thấy Tools for Humanity có tham vọng mở rộng sự ảnh hưởng của mình trên thị trường công nghệ.

Tools for Humanity không chỉ mới hợp tác với công ty an ninh mạng Okta để cải thiện dịch vụ xác thực Worldcoin mà còn đang phát triển một mạng lưới danh tính và tài chính toàn cầu. Đến nay, dự án đã thu hút 2,6 triệu người đăng ký quét mống mắt, nhằm đổi lấy danh tính kỹ thuật số và tiền mã hóa miễn phí.

Kế hoạch ra mắt Ethereum Layer 2 có tên là World Chain vào mùa hè năm 2024 được thiết lập để mở rộng khả năng áp dụng của Worldcoin, đồng thời tăng cường hệ sinh thái Superchain của Optimism. World Chain sẽ được công khai, với những người xác minh được hưởng quyền ưu tiên trong không gian khối và được hỗ trợ chi phí gas cho các giao dịch thông thường. Nền tảng này cũng sẽ tích hợp chặt chẽ với giao thức Worldcoin để tăng tốc độ phát triển và áp dụng Proof of Personhood của World ID.

Tuy nhiên, Worldcoin đã gặp phải phản ứng tiêu cực ở một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Kenya, và Tây Ban Nha, nơi các dự án quét mống mắt đã bị chặn. Tại Hong Kong, 6 văn phòng Worldcoin còn bị điều tra do nghi ngờ vi phạm quyền riêng tư.

Dù vậy, trang web của Worldcoin vẫn thu hút gần 5,1 triệu lượt đăng ký từ hơn 120 quốc gia, với hơn 2.000 quả cầu quét mống mắt đã được sản xuất. Mới đây, Worldcoin còn gây tranh cãi khi thông báo kế hoạch bán token cho các nhà đầu tư bên ngoài Mỹ, dự kiến làm tăng lượng cung lưu hành của WLD thêm 19% trong vòng 6 tháng tới.

Giá token WLD hiện đang giao dịch ở mức 4,84 USD, với nguồn cung lưu hành là 195,3 triệu và vốn hóa thị trường là 951,9 triệu USD.

Cùng lúc này, công ty Paxos đã phát hành 100 triệu PYUSD (stablecoin của PayPal), đẩy vốn hóa thị trường của PYUSD tăng 40% tại thời điểm này, theo CoinMarketCap.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *