Preloader

Các memecoin lấy cảm hứng từ GameStop như GME, KITTY và ROAR đã sụt giá mạnh trong buổi livestream “tái xuất” của Roaring Kitty.


Cổ Phiếu GameStop và Memecoin “Rớt Mạnh” Trong Buổi Livestream Đầu Tiên Của Roaring Kitty
Ảnh: Marca.com

Hàng loạt memecoin ăn theo GameStop (GME) đã giảm tới 30% hôm qua khi “huyền thoại giết short” Roaring Kitty tổ chức buổi livestream đầu tiên sau 3 năm.

Keith Gill, hay Roaring Kitty, người từng gây chấn động trong giới đầu tư tài chính khi mua cổ phiếu GameStop ở đáy 0,64 USD, đã rục rịch trở lại vào ngày 12/05 sau 3 năm im hơi lặng tiếng.

Đúng với kế hoạch, Keith Gill đã tổ chức livestream về chiến dịch đầu tư GME vào tối qua (07/06). Có hơn 600.000 người đã theo dõi buổi livestream của anh. Theo ước tính, khoản đầu tư lần này của Roaring Kitty có thể đạt tới 1 tỷ USD nếu cổ phiếu GME vượt mốc 67 USD.

Tuy nhiên, buổi livestream đã không thành công như kỳ vọng. Cổ phiếu GameStop giảm 40% xuống còn 28 USD mỗi cổ phiếu, và GME bị dừng giao dịch ít nhất 6 lần trong phiên. Dù vậy, Gill vẫn nắm giữ 120.000 quyền chọn mua GameStop với giá 20 USD/cổ phiếu, đáo hạn vào ngày 21/06.


Biến động giá cổ phiếu GME trong phiên giao dịch gần nhất. Nguồn: Google Finance


Không chỉ giá cổ phiếu GameStop bị ảnh hưởng, các memecoin liên quan cũng chịu chung cảnh ngộ. Các token GME, ROAR và KITTY giảm lần lượt 31%, 31% và 17% trong 24 giờ qua. Trong khi chỉ một ngày trước, cả 3 memecoin này đều tăng ba chữ số, kỳ vọng vào phiên livestream của huyền thoại.


Biến động giá GME trên khung ngày. Ảnh: CoinMarketCap lúc 07:50 AM ngày 08/06/2024


Một số nhà phê bình cho rằng các buổi livestream của người nổi tiếng đang thao túng thị trường chứng khoán, vi phạm luật liên bang.

Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa cũng chịu áp lực bán mạnh trong ngày hôm qua. Bitcoin đã giảm gần 3% xuống ngưỡng 69.071 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *