Preloader

Chủ tịch SEC Gary Gensler khẳng định rằng Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ không ngừng thực thi các biện pháp cưỡng chế đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, ngay cả khi họ đã công khai rủi ro đầu tư cho công chúng.

Phát Biểu Trên CNBC

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 05/06, Gensler nhấn mạnh rằng SEC sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tay nếu phát hiện sai phạm từ các sàn giao dịch tiền mã hóa, bất kể họ đã công khai rủi ro đầu tư hay chưa. Ông cũng cảnh báo rằng các sàn có thể đối mặt với các vụ kiện nếu công bố thông tin gây hiểu lầm, khiến nhà đầu tư cá nhân bị lừa dối.

“Chỉ vài dòng thông tin miễn trừ không thể che đậy hay biện hộ cho hành vi sai trái,” Gensler nói.

Chỉ Trích Các Công Ty Crypto

Gensler khẳng định hầu hết các công ty tiền mã hóa chưa công bố đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư, và gián tiếp gọi họ là tác nhân xấu. Ông cho rằng các sàn crypto đã thực hiện những hành vi mà các nền tảng tài chính truyền thống không bao giờ được phép làm.

Khi được hỏi về việc phê duyệt ETF spot cho các mã token như Bonk, Sushiswap và GME, Gensler tránh trả lời trực tiếp. Thay vào đó, ông tái nhấn mạnh rằng phần lớn các token tiền mã hóa là chứng khoán chưa đăng ký.

Hành Động Của SEC Dưới Sự Lãnh Đạo Của Gensler

Gary Gensler là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ từ quý 1 năm 2021. Dưới sự lãnh đạo của ông, SEC đã khởi xướng nhiều vụ kiện chống lại ngành tiền mã hóa, thường dựa trên lập luận rằng các token là chứng khoán chưa đăng ký. Gensler đã đối mặt với làn sóng chỉ trích vì các hành động thực thi mạnh mẽ của ông đối với thị trường tiền mã hóa, vốn chưa có luật kiểm soát rõ ràng.

Sau sự sụp đổ của sàn FTX, SEC đã tăng cường trấn áp ngành tiền mã hóa, khởi kiện nhiều công ty như Kraken, Binance, Ripple và hiện đang theo đuổi một vụ án dân sự chống lại Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *