Preloader

Chính quyền Mỹ đã chuyển 3.940 Bitcoin, trị giá hơn 243 triệu USD, lên sàn giao dịch Coinbase. Số Bitcoin này đã bị tịch thu từ Banmeet Singh, một đối tượng buôn bán chất cấm trên Internet bị bắt giữ vào đầu năm nay.

Chi tiết giao dịch

Vào rạng sáng ngày 27/06, nguồn tin từ Arkham tiết lộ rằng chính quyền Mỹ đã thực hiện giao dịch chuyển 3.940 Bitcoin lên Coinbase. Đây là giao dịch Bitcoin mới nhất từ chính quyền Hoa Kỳ kể từ lần chuyển 30.100 BTC hồi tháng 4. Trước đó, vào tháng 1, Mỹ cũng công bố ý định bán 2.934 BTC có nguồn gốc từ Silk Road, chợ đen Internet khét tiếng một thời.

Dữ liệu từ Arkham

Dữ liệu từ Arkham cho thấy Mỹ hiện vẫn còn sở hữu đến 213.564 BTC, trị giá hơn 13 tỷ USD tại thời điểm thực hiện bài viết, cùng nhiều altcoin lớn khác như ETH, WBTC, USDT, BNB,… với tổng giá trị hơn 450 triệu USD.

Thống kê tài sản crypto đang do chính quyền Mỹ quản lý. Nguồn: Arkham (26/06/2024)

Thị trường tiền mã hóa và tâm lý nhà đầu tư

Thị trường tiền mã hóa gần đây liên tục đón nhận những thông tin tiêu cực liên quan đến dòng chảy tiền của các “cá voi” lớn, chủ yếu là chính quyền các quốc gia. Trong tuần qua, chính quyền Đức đã chuyển hơn 270 triệu USD Bitcoin lên sàn, trong khi vẫn còn nắm giữ 2,8 tỷ USD BTC tang vật.

Đại diện sàn Mt. Gox cũng thông báo sẽ bắt đầu hoàn trả tài sản cho nhà đầu tư dưới dạng BTC, BCH và tiền mặt từ tháng 7. Mt. Gox hiện quản lý khối tài sản lên đến 142.000 BTC, trị giá khoảng 9 tỷ USD.

Những yếu tố này đã góp phần làm lan rộng tâm lý bi quan trên thị trường trong tuần qua, khiến giá Bitcoin sụt giảm về mức thấp nhất trong 1,5 tháng ở 58.400 USD. Tuy nhiên, giá đã tạm phục hồi lên vùng 61.000 USD tại thời điểm viết bài và chưa có phản ứng quá mạnh với tin chính quyền Mỹ chuyển Bitcoin lên sàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *