Preloader

Ngày 13/05, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) đã công bố mức phạt 1,8 triệu USD đối với FalconX và buộc công ty ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa cho khách hàng tại Hoa Kỳ do vi phạm luật hàng hóa. FalconX bị cáo buộc “hoạt động chui” mà không đăng ký hợp pháp với CFTC.

Ảnh: Forbes

Chi Tiết Về Vụ Vi Phạm

FalconX đã kinh doanh dưới tên sản phẩm “Edge”, cung cấp dịch vụ phái sinh crypto cho khách hàng tổ chức, nhiều trong số này có trụ sở tại Hoa Kỳ. Mặc dù tự nhận là “công ty môi giới tài sản số lớn nhất”, FalconX lại không đăng ký với CFTC. Tuy nhiên, một trong những công ty con của FalconX, FalconX Bravo, đã được đăng ký với CFTC từ tháng 8 năm ngoái.

Trước đây, FalconX không yêu cầu khách hàng thực hiện KYC (Know Your Customer). Sau khi CFTC kiện cựu Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, vào tháng 3/2023, FalconX đã cải thiện phương pháp thu thập thông tin khách hàng, yêu cầu xác định vị trí của chủ sở hữu cuối cùng, trụ sở công ty và nhân viên kiểm soát tài khoản Edge của nhà đầu tư.

Ảnh Hưởng và Phản Ứng Của FalconX

Áp dụng nguyên tắc KYC mới, FalconX đã mất đi nửa số khách hàng của mình. Tuy nhiên, nhờ sự cầu thị và thiện chí cải thiện, CFTC đã quyết định giảm nhẹ hình phạt so với mức ban đầu.

Cảnh Báo Từ Chủ Tịch CFTC

Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam, đã cảnh báo rằng các công ty tiền mã hóa hoạt động tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bị trấn áp pháp lý trong 2 năm tới. Năm 2023, cơ quan này đã thực hiện 47 hành động thực thi chống lại các công ty crypto.

FalconX sẽ phải điều chỉnh hoạt động và tuân thủ quy định chặt chẽ hơn nếu muốn tiếp tục hoạt động trong thị trường Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *