Preloader

Giám đốc điều hành dự án DePIN io.net, Ahmad Shadid, đã bất ngờ từ chức chỉ 2 ngày trước khi token của dự án ra mắt trên Binance Launchpool vào ngày 11/06. Thời gian vừa qua, io.net đã phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm cuộc tấn công sybil và hàng loạt báo cáo từ các nhà phê bình và đối thủ cạnh tranh liên quan đến số liệu thống kê không chính xác.

Thông Báo Từ Chức

Trong thông báo từ chức, ông Shadid chia sẻ:

“Dù xuất hiện những cáo buộc liên quan đến quá khứ của tôi, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi sẽ từ chức Giám đốc điều hành để io.net tập trung phát triển và thành công mà không bị bất kỳ yếu tố nào xao nhãng.”

Định Hướng Tương Lai

Tory Green, COO của io.net, sẽ thay thế ông Shadid và trở thành CEO mới của dự án. Green đã chia sẻ về định hướng tương lai của io.net:

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tầm nhìn mà Ahmad đã đặt ra khi thành lập io.net – trở thành mạng tính toán AI lớn nhất thế giới và đưa AI đến với thế giới. Hiện tại, mạng đã tích hợp khoảng 20 nghìn GPU và đang phục vụ khối lượng công việc đào tạo mô hình và suy luận AI toàn diện cho các công ty như WonderAI, Krea và Leonardo.”

Những Thách Thức Gần Đây

Dự án io.net đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ các đối thủ trong lĩnh vực DePIN về việc liệu dịch vụ này có thực sự cung cấp nhiều GPU như đã tuyên bố hay không. Martin Shkreli, một nhà đầu tư, cho biết trang web của io.net đã báo cáo các số liệu khác nhau về quy mô mạng của mình.

Trong một bài đăng vào ngày 29/04, ông Shadid cho biết:

“Mười ngày trước, chúng tôi đã thấy một lượng lớn khoảng 1,8 triệu GPU giả đang cố gắng kết nối với mạng và nhóm của chúng tôi đã ưu tiên xác định và chặn các thiết bị này.”

Shadid cũng đã làm rõ rằng sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình phát hành sản phẩm mới và token IO. Ông tuyên bố cơ sở hạ tầng mạng hiện đã hoạt động hoàn toàn dù nguồn cung cấp GPU có thể tạm thời bị giảm khi các đối tác tham gia lại mạng.

Ý Kiến Từ Đối Thủ

Greg Osuri, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Akash Network, một đối thủ cạnh tranh trong không gian DePIN, cho biết:

“Tôi rất vui khi thấy io.net đang thực hiện các bước đi đúng hướng. Dù việc thay thế Giám đốc điều hành là một động thái tích cực từ phía io.net, nhưng tôi vẫn cảm thấy còn nhiều thắc mắc liên quan đến các cáo buộc.”

Kết Luận

Ahmad Shadid đã công bố kế hoạch trích từ quỹ cá nhân để đóng góp một triệu token sắp ra mắt của io.net cho Quỹ Internet GPU của công ty nhằm phát triển hệ sinh thái. Dù phải đối mặt với nhiều thách thức, io.net vẫn kiên định với mục tiêu trở thành mạng tính toán AI lớn nhất thế giới.

Tương lai của io.net đang nằm trong tay tân CEO Tory Green, với những chiến lược mới và quyết tâm vượt qua mọi trở ngại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *