Preloader

Richard Teng, CEO của Binance, đã yêu cầu chính phủ Nigeria thả tự do cho Tigran Gambaryan, người đã bị giam giữ hơn 70 ngày. Cuộc chiến pháp lý giữa Nigeria và Binance nảy sinh sau khi Binance bị cáo buộc trốn thuế, dẫn đến việc hai nhân viên của sàn phải đối mặt với vòng lao lý.

Nadeem Anjarwalla, một quản lý của Binance, đã trốn thoát vào tháng 3 và được tìm thấy ở Kenya, đối mặt với khả năng bị dẫn độ. Tigran Gambaryan, Giám đốc Tội phạm Tài chính của Binance và là người Mỹ, kiên quyết không nhận tội trước tòa án Nigeria, quyết định đấu tranh pháp lý chống lại chính quyền sở tại. Ông vẫn bị giam giữ kể từ tháng 2.

Binance đã yêu cầu Nigeria không đổ trách nhiệm cho Gambaryan, nhưng điều này không tác động đến chính quyền nước này. Trong bài blog ngày 7/5, Richard Teng kêu gọi trả tự do cho Gambaryan, nhấn mạnh rằng vụ bắt giữ này tạo ra “một tiền lệ nguy hiểm.”

“Như các bạn đã biết, một trong những đồng nghiệp thân thiết của chúng tôi, Tigran Gambaryan, đã bị chính phủ Nigeria giam giữ hơn 70 ngày,” Teng viết. “Việc mời các nhân viên cấp trung của một công ty đến họp về chính sách nhưng lại bắt giam họ tạo ra một tiền lệ nguy hiểm cho các công ty trên toàn thế giới.”

Trên mạng xã hội X, Teng chia sẻ lại bài blog, gọi Gambaryan là “người bạn và đồng nghiệp thân thiết,” và sử dụng hashtag #BringTigranHome (đưa Tigran về nhà).

Teng cũng ám chỉ rằng hành động của chính quyền Nigeria không chỉ ảnh hưởng đến Binance mà còn thể hiện “phong cách đối xử không minh bạch” với các doanh nghiệp. Việc mời quản lý doanh nghiệp thảo luận về hợp tác nhưng lại bắt giam họ gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *