Preloader

Trong tuần qua, ngay sau khi SEC chấp thuận, các tên tuổi lớn trong ngành tài chính Mỹ như BlackRock, Fidelity và Vanguard đã có những động thái quan trọng xoay quanh ETF Ethereum spot. Tuy nhiên, Vanguard vẫn duy trì lập trường không tham gia vào loại hình đầu tư này.

BlackRock: Chuẩn Bị Ra Mắt ETF Ethereum BlackRock, công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới, đã cập nhật và nộp bản hoàn thiện của hồ sơ S-1 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình. Bản cập nhật này diễn ra chỉ một tuần sau khi SEC thông qua hồ sơ 19b-4 cho 8 quỹ ETF Ethereum spot. Hồ sơ S-1, tuyên bố đăng ký quan trọng cho quá trình niêm yết quỹ ETF, đã được BlackRock chỉnh sửa và nộp lại, với dự kiến niêm yết quỹ dưới mã chứng khoán “ETHA”. Eric Balchunas, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg, nhận định rằng đây là “dấu hiệu tốt” và ước tính quỹ có thể ra mắt vào ngày 4 tháng 7.

Fidelity: Quỹ ETF Ethereum Sẵn Sàng Trên DTCC Quỹ ETF Ethereum spot của Fidelity đã xuất hiện trên website của Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC), một tổ chức dịch vụ tài chính Mỹ chuyên cung cấp giải pháp thanh toán và bù trừ cho thị trường tài chính. Sự xuất hiện của FETH trên DTCC là một bước tiến đáng kể, mặc dù quỹ chưa bắt đầu giao dịch và vẫn đang ở giai đoạn “Create/Redeem” được đánh dấu là “N”.

Vanguard: Không Tham Gia Vào ETF Ethereum Trong khi ngành tài chính và cộng đồng tiền mã hóa đón nhận sự hỗ trợ từ chính phủ và thị trường, Vanguard lại quyết định không tham gia vào ETF Ethereum spot. Đại diện của Vanguard cho biết, công ty liên tục đánh giá các sản phẩm mới trên thị trường, nhưng quỹ ETF Ethereum spot không phù hợp với danh mục đầu tư hiện tại của họ, tập trung vào cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt. Quyết định này phù hợp với lập trường của Vanguard đối với ETF Bitcoin spot trước đó.

Trong khi đó, một thông tin bất ngờ là Salim Ramji, người đứng đầu bộ phận quỹ ETF iSHARES của BlackRock, sẽ đảm nhận vị trí CEO của Vanguard vào tháng 7 tới. Dưới sự lãnh đạo mới, cộng đồng hi vọng Vanguard sẽ có cái nhìn linh hoạt hơn về tiền mã hóa.

Thông tin trên là những diễn biến mới nhất về sự phát triển của ETF Ethereum spot tại các tổ chức tài chính hàng đầu Mỹ, phản ánh sự thay đổi nhanh chóng và sự thận trọng trong quyết định đầu tư của các quỹ lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *