Preloader

Cảnh sát Tư pháp Mỹ, cơ quan hành pháp thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, vừa thông báo đã ký hợp đồng với Coinbase Prime, đơn vị lưu ký tài sản của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase.

Hợp Đồng Lưu Ký Crypto Trị Giá 32,5 Triệu USD

Vào ngày 01/07, cảnh sát Tư pháp Mỹ cho biết họ đã ký hợp đồng lưu ký tài sản với Coinbase, trị giá 32,5 triệu USD. Hợp đồng này không chỉ bao gồm việc giám sát tài sản crypto mà còn hỗ trợ “các dịch vụ giao dịch tài sản nâng cao khác”.

Đại diện Coinbase chia sẻ: “Cảnh sát Tư pháp Mỹ sau quá trình chọn lọc và đánh giá kỹ lưỡng nhiều giải pháp khác nhau, cuối cùng đã quyết định chọn dịch vụ của Coinbase dựa vào kinh nghiệm và khả năng lưu ký tài sản crypto cấp tổ chức với số lượng lớn.”

Khả Năng Thanh Lý Tài Sản Crypto

Hợp đồng này cũng đề cập đến khả năng “thanh lý lượng lớn các đồng tiền mã hóa phổ biến” theo chương trình tịch thu tài sản của chính quyền. Trong những ngày gần đây, các ví tiền mã hóa của chính quyền Mỹ đã có động thái chuyển tiền lên các sàn giao dịch, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về khả năng bán ra số lượng lớn.

Theo thống kê của Arkham, Mỹ hiện đang nắm giữ 13,8 tỷ USD tài sản crypto tịch thu từ hoạt động phi pháp, bao gồm:

  • 213.534 BTC (13,4 tỷ USD)
  • 50.524 ETH (174,2 triệu USD)
  • 121 triệu USDT cùng nhiều altcoin khác

Các tài sản crypto đang thuộc quyền kiểm soát của giới chức Mỹ. Nguồn: Arkham (02/07/2024)

Mâu Thuẫn Giữa Coinbase và SEC

Điều đáng chú ý là thỏa thuận lưu ký giữa Cảnh sát Tư pháp Mỹ và Coinbase được ký kết trong bối cảnh Coinbase đang bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện với cáo buộc cung cấp dịch vụ chứng khoán mà không có giấy phép. Đáp trả lại, Coinbase cũng kiện ngược SEC, cho rằng ủy ban chứng khoán cố tình cản trở sự phát triển của ngành tiền mã hóa.

Kết Luận

Việc Cảnh sát Tư pháp Mỹ chọn Coinbase làm đơn vị lưu ký crypto là một bước tiến quan trọng, cho thấy sự tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của Coinbase trong việc quản lý tài sản crypto. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa Coinbase và SEC vẫn là một yếu tố cần theo dõi, ảnh hưởng đến tương lai của thị trường tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *