Preloader

3iQ Digital Asset Management, một trong những nhà quản lý tài sản hàng đầu tại Canada, đã chính thức nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Ontario để chào bán sản phẩm ETP (Exchange-Traded Product) đầu tiên tại Bắc Mỹ dựa trên Solana. Được đặt tên là “Solana Fund”, sản phẩm này nhằm cung cấp cho nhà đầu tư Canada cơ hội tiếp cận với đồng SOL mà không cần tới ví nóng hay bất kỳ công nghệ blockchain nào khác, một cách tương tự như ETF.

Tiện ích của Solana Fund: Quỹ này không chỉ mở rộng sự tiếp cận của nhà đầu tư với SOL mà còn cho phép họ thu nhập từ staking do mạng lưới Solana tạo ra. Nếu được chấp thuận, Solana Fund sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với mã QSOL.

Greg Benhaim, phó Chủ tịch điều hành sản phẩm và trưởng bộ phận giao dịch của 3iQ, bày tỏ: “Là một trong những đội ngũ tiên phong trong lĩnh vực quản lý đầu tư tài sản số, chúng tôi cam kết cung cấp các phương tiện đầu tư được quản lý chất lượng cao, hợp tác với các đối tác hàng đầu, giúp nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tiếp cận hiệu quả với lớp tài sản tiền mã hóa.”

Nền Tảng và Sự Nổi Bật của Solana: SOL, đồng tiền mã hóa lớn thứ năm trên thị trường với vốn hóa là 61,8 tỷ USD, đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng vốn lâu dài và lợi tức từ staking.

Sự Chấp Thuận và Đổi Mới trong Quản Lý Tiền Mã Hóa: Canada đã tiên phong trong việc chấp nhận các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum Spot kể từ năm 2021, và bây giờ đang tiếp tục mở rộng với việc đề xuất ETF Solana. Trong khi đó, VanEck đã phát hành ETF Solana tại Đức vào năm 2021 và dự kiến Solana sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc đua ETF Spot vào năm 2024.

Quan Điểm Từ Chuyên Gia: Eric Balchunas, nhà phân tích tại Bloomberg ETF, nhận xét rằng việc các nhà quản lý tài sản ở Mỹ chưa nộp hồ sơ tương tự cho thấy đây có thể là một động thái chiến lược mà 3iQ đang khai thác để củng cố vị thế của mình trên thị trường global, nhất là trước các thay đổi quy định về tiền mã hóa từ chính quyền mới.

Sản phẩm này, nếu được thông qua, sẽ mở ra cơ hội đầu tư mới, thuận tiện hơn cho nhà đầu tư tại Canada, đồng thời đánh dấu một bước tiến trong việc chấp nhận và tích hợp tiền mã hóa vào các công cụ tài chính chính thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *