Preloader

Các quỹ ETF Ethereum Spot tại Mỹ dự kiến sẽ thu hút từ 800.000 ETH đến 1,26 triệu ETH trong 5 tháng đầu tiên sau khi giao dịch, theo nghiên cứu của K33 Research.

Các Quỹ ETF Ethereum Spot Có Thể Thu Hút Hơn 1 Triệu ETH Trong 5 Tháng Đầu

Theo các nhà phân tích tại K33 Research, nếu áp dụng tỷ lệ tương tự với số vốn 14 tỷ USD đã được đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin Spot từ khi bắt đầu giao dịch vào tháng 01/2024, các quỹ ETF Ethereum Spot có thể thu hút dòng tiền từ 3,1 tỷ đến 4,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu tiên. Điều này tương ứng với 800.000 ETH đến 1,26 triệu ETH, chiếm khoảng từ 0,7% đến 1,05% tổng cung Ethereum đang lưu thông.

Dự Đoán Dòng Tiền Vào Quỹ ETF Ethereum Spot Trong 5 Tháng Đầu. Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích dựa trên so sánh thị trường giữa Bitcoin và Ethereum để đưa ra ước tính. Trước đó, chỉ khoảng 4,1% BTC được giữ trong các quỹ đầu tư, nhưng sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin Spot đã nâng tỷ lệ này lên 5,6%. Hiện tại, 3,3% tổng cung ETH đang được giữ trong các quỹ đầu tư và dự kiến sẽ tăng trưởng tương tự khi ETF Ethereum Spot chính thức ra mắt.

Một số dữ liệu cho thấy hiện tại người dùng chưa có nhiều nhu cầu đầu tư vào Ethereum. Các sản phẩm giao dịch Ethereum (ETP) đang quản lý trên toàn cầu chỉ bằng 28,2% so với giá trị tài sản mà các sản phẩm giao dịch Bitcoin đang quản lý. Ở Canada và Châu Âu, tỷ lệ này cao hơn một chút, khoảng 33%. Trong khi đó, tại Mỹ, các quỹ ETF Ethereum Futures chỉ chiếm 5% so với các quỹ ETF Bitcoin Futures.

So Sánh Chỉ Số CME Và ETP AUM Giữa Ethereum Và Bitcoin. Nguồn: K33 Research

Tuy nhiên, hai nhà phân tích Lunde và Zimmerman của K33 Research nhấn mạnh rằng sự chênh lệch này không phản ánh đúng nhu cầu đầu tư thực sự vào ETH mà là do sự chênh lệch về thời gian ra mắt của các quỹ.

Bài phân tích cho rằng:

“Số lượng hợp đồng mở Ethereum trên sàn CME chiếm 22,9% so với Bitcoin, với tỷ lệ trung bình từ khi ra mắt là 35%. Điều này cho thấy có nhu cầu đầu tư mạnh mẽ vào Ethereum từ các tổ chức lớn ở Hoa Kỳ.”

Các chuyên gia cũng nhận định rằng Larry Fink và công ty quản lý tài sản BlackRock sẽ là “kíp nổ” cho các quỹ ETF Ethereum sắp tới, giống như cách mà quỹ ETF Bitcoin Spot của họ đã tạo ra chuỗi inflow kỷ lục trong 71 ngày liên tiếp.

Sự ra đời của ETF Ethereum Spot có thể thúc đẩy giá ETH, dựa trên mối liên hệ đã được chứng minh giữa dòng vốn vào quỹ ETF Bitcoin và sự kiện BTC lập đỉnh ATH mới trước halving lần thứ 4.

SEC đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 cho 8 quỹ ETF Ethereum Spot vào ngày 23/05, nhưng phải mất thêm vài tuần đến vài tháng để các nhà phát hành cập nhật hồ sơ S-1 và chờ SEC xét duyệt trước khi bắt đầu giao dịch.

Theo Kaiko, quỹ ETF Ethereum Spot của Grayscale ETHE có thể chứng kiến dòng vốn rút ra lên đến 3 tỷ USD trong tháng đầu tiên. Trong khi đó, nhà sáng lập MicroStrategy Michael Saylor cho rằng sự ra mắt của ETF Ethereum Spot sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Ethereum mà còn cho cả Bitcoin và thị trường crypto nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *