Preloader

China Asset Management, Bosera Asset Management và Harvest Global Investments đã phát hành các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum trên Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong vào ngày 30/04.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong đã phê duyệt lô Bitcoin ETF và Ether ETF vào ngày 24/04. Khác với các quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ, các quỹ ETF crypto tại Hong Kong cho phép đơn vị phát hành giao dịch và chuyển giao trực tiếp BTC và ETH cho nhà đầu tư.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg nhấn mạnh rằng mức phí thực tế của các quỹ ETF crypto Hong Kong thấp hơn dự kiến, đây là một dấu hiệu tích cực. Dù vậy, họ cũng lưu ý rằng tác động của các quỹ này sẽ không lớn như các quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ.

Các nhà đầu tư khu vực Châu Á dự kiến sẽ chuyển hướng sang các quỹ ETF tại Hong Kong, biến Hong Kong thành trung tâm đầu tư tiền mã hóa hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với thị trường Bitcoin ETF ở Mỹ.

Tại Hong Kong, quỹ ETF Ether đã được phát hành ngay từ đầu mà không chờ Mỹ, điều này cho thấy sự can thiệp ít hơn từ các cơ quan làm cho việc hoàn thiện các quy định về tiền mã hoá ở Hoa Kỳ trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Mặc dù Hong Kong đã ra mắt quỹ ETF Ether, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang điều tra Ethereum Foundation để xác định liệu tài sản này có được coi là chứng khoán hay không.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/04, các quỹ ETF crypto tại Hong Kong ghi nhận khối lượng giao dịch khoảng 87,58 triệu đô la Hong Kong, tương đương 12 triệu USD. Mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với mức volume ngày đầu của các quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ, nhưng vẫn đánh dấu bước đi quan trọng cho thị trường tiền mã hóa tại Châu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *