Preloader

Các nhà đầu tư đã rút 61 triệu USD từ các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) Ethereum trong tuần cuối cùng của tháng 06/2024, nâng tổng dòng tiền ra trong hai tuần qua lên 119 triệu USD.

ETP Ethereum Chứng Kiến Dòng Tiền Âm Lớn Nhất Kể Từ Năm 2022

Theo phân tích hàng tuần của CoinShares, các nhà đầu tư đã rút 61 triệu USD từ các sản phẩm đầu tư (ETP) Ethereum từ ngày 24/06 đến ngày 29/06, khiến tổng dòng tiền ra trong hai tuần qua đạt 119 triệu USD.

Dòng tiền các ETP tiền mã hoá. Nguồn: CoinShares

Các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) có cấu trúc tương tự như ETF nhưng mở ra nhiều lựa chọn hơn như hàng hóa, tiền tệ, trái phiếu và lãi suất. Sản phẩm giao dịch trao đổi đầu tiên trên thế giới là Bitcoin, bởi Wisdom Investment Tree.

Sự sụt giảm này đã khiến các sản phẩm giao dịch Ethereum trở thành phương tiện đầu tư có hiệu suất kém nhất với 25 triệu USD dòng outflow trong nửa đầu năm nay. Trong khi đó, các ETP Multi-asset và BTC lại ghi nhận dòng tiền dương lần lượt là 18 triệu USD và 10 triệu USD. CoinShares chia sẻ:

“Dòng tiền chảy vào các ETP Multi-asset và BTC lần lượt là 18 triệu USD và 10 triệu USD, cho thấy tâm lý thị trường có thể đang thay đổi.”

Bên cạnh đó, CoinShares cũng nhận xét thị trường đang dần có những dấu hiệu tích cực khi tổng khối lượng giao dịch hàng tăng 43% lên 6,2 tỷ USD tính đến ngày 29/06, dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình là 14,2 tỷ USD.

Giá của Ethereum cũng đã giảm hơn 8,7% trong tháng 06/2024 và hiện đang được giao dịch quanh mức 3.440 USD. Mặc dù có nhiều tin tốt đến với tài sản này khi SEC bắt đầu tiến hành phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot vào tháng 05/2024, sau đó các công ty phát hành cũng đã nộp hồ sơ S-1 lên SEC vào ngày 22/06. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg nhận định SEC có thể sớm phê duyệt các đơn S-1, dọn đường để ETF Ethereum được niêm yết và đi vào giao dịch ngay trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ diễn ra vào đầu tháng 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *