Preloader

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ vừa ghi nhận dòng tiền dương đầu tiên sau 7 ngày liên tiếp outflow, với tổng cộng 31 triệu USD inflow trong ngày giao dịch 25/06.

Diễn biến dòng tiền

Sau nhiều ngày đối mặt với tin xấu liên tiếp khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 1,5 tháng ở mức 58.400 USD, thị trường crypto ngày 26/06 đã có dấu hiệu ổn định trở lại. Dòng tiền từ các ETF Bitcoin spot trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ cũng cho thấy sự chuyển biến tích cực trong tâm lý nhà đầu tư. Kết thúc ngày giao dịch 25/06 (theo giờ Hoa Kỳ), các ETF Bitcoin ghi nhận dòng vốn ròng 31 triệu USD.

Chi tiết dòng tiền

Con số dương này đã làm đứt gãy chuỗi 7 ngày outflow liên tiếp. Từ ngày 13 đến 24/06, tổng dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ ETF là hơn 1,1 tỷ USD, góp phần lớn vào sự sụt giảm mạnh của giá Bitcoin.

Theo dữ liệu từ SoSoValue, các quỹ có dòng tiền dương trong ngày 25/06 bao gồm:

  • FBTC của Fidelity: 49 triệu USD
  • BITB của Bitwise: 15 triệu USD
  • HODL của VanEck: 4 triệu USD

Trong khi đó, hai quỹ có dòng tiền âm là:

  • GBTC của Grayscale: 30 triệu USD
  • ARKB của Ark: 6 triệu USD

Những quỹ còn lại đều không có sự thay đổi về dòng tiền.

Thống kê về các quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ ngày 25/06/2024. Nguồn: SoSoValue

Nhận định

Mặc dù đã chấm dứt chuỗi 7 ngày outflow liên tiếp, dòng vốn chảy vào các ETF Bitcoin spot vẫn còn khá thấp, không thể so sánh với dòng tiền outflow hàng ngày hơn 100 triệu USD trong tuần trước. Vì vậy, đây chưa phải là tín hiệu chắc chắn cho thấy thị trường sẽ hồi phục trong thời gian tới. Chúng ta cần tiếp tục quan sát, đặc biệt khi chính phủ Đức vẫn đang nắm giữ 46.369 BTC, trị giá 2,8 tỷ USD.

Giá BTC hiện đang dao động quanh mức 61.600 USD, không có nhiều biến động so với ngày trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *