Preloader

Trong một diễn biến gần đây, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đề nghị mức án tù lên tới 36 tháng đối với Changpeng Zhao, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, sau khi ông này nhận tội trong năm trước. Mức phạt tiền cũng được đề xuất là 50 triệu USD do vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng liên quan đến các quy định chống rửa tiền.

Các Điểm Nhấn trong Đề Xuất của Bộ Tư Pháp:

  • Mức Án Gấp Đôi: Từ mức đề xuất ban đầu là 18 tháng, DOJ nay muốn áp dụng một mức án nghiêm khắc hơn lên đến 36 tháng tù giam cho Zhao.
  • Lý Do Tăng Án: Bộ Tư pháp chỉ ra rằng, hành vi của Zhao đã để lại hậu quả nghiêm trọng và việc tăng mức án là cần thiết để phù hợp với mức độ sai trái.
  • Phạt Tiền: Cả bên công tố và phía bào chữa đều đồng ý với khoản tiền phạt 50 triệu USD.

Tình Hình Hiện Tại của Zhao: Sau khi đầu thú tại tòa án liên bang ở Seattle vào tháng 11 năm ngoái, Zhao đã bị giới hạn không rời khỏi Hoa Kỳ do lo ngại ông có thể bỏ trốn. Dù đã đề nghị thế chấp 4,5 tỷ USD tài sản, Zhao vẫn không được phép trở về UAE, nơi ông trước đây cư trú. Công tố viên Hoa Kỳ cũng yêu cầu ông giao nộp toàn bộ hộ chiếu.

Hoạt Động Của Binance: Cùng với Zhao, Binance cũng nhận tội và đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD. Mặc dù phiên tòa kết án dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 đã bị hoãn lại đến ngày 30/04, Binance đã chủ động thành lập hội đồng quản trị mới vào đầu tháng 4, với CEO Richard Teng và ba thành viên khác từ bên ngoài công ty.

Cập Nhật Mới Nhất Từ Binance và Tương Lai của Zhao: Gần đây, trong sự kiện Paris Blockchain Week, CEO mới của Binance, Richard Teng, đã bày tỏ quá trình chọn trụ sở chính thức cho công ty. Mặc dù Zhao đã từ chức, nhưng có nhiều đồn đoán về ảnh hưởng của bà Yi He, đồng sáng lập Binance, trong việc điều hành công ty. Trong khi đó, Zhao vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển dự án giáo dục mới tên là Giggle Academy tại Mỹ, hướng đến việc trang bị kiến thức cho thế hệ tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *