Preloader


BNB Chain vừa thực hiện đợt thiêu hủy BNB lần thứ 27, loại bỏ 1,17 tỷ USD đồng tiền điện tử này khỏi lưu thông. Dù đây là một diễn biến quan trọng, giá của BNB không có biến động đáng kể sau sự kiện này.

Vào trưa ngày 24 tháng 4 (theo giờ Việt Nam), BNB Foundation đã công bố hoàn thành đợt thiêu hủy hàng quý này, loại bỏ khoảng 1,3% tổng cung BNB. Tuy nhiên, quá trình này không bao gồm các token được loại bỏ qua chương trình Pioneer Burn.

Tổng cộng, 1.944.452 BNB đã bị thiêu hủy, với giá trị tương đương hơn 1,17 tỷ USD, tại mức giá xấp xỉ 601 USD cho mỗi đồng BNB.

So với lần đốt trước, số lượng token được thiêu hủy không thay đổi đáng kể, nhưng giá trị quy đổi sang USD đã tăng gần gấp đôi do mức tăng 120% của giá BNB từ đầu năm. Các hoạt động liên tục như ra mắt sản phẩm và niêm yết mới trên sàn Binance đã hỗ trợ giá BNB trong thời gian này, bất chấp những rối ren pháp lý đang diễn ra.

Kể từ khi thành lập nền tảng, Binance duy trì hoạt động thiêu hủy BNB định kỳ mỗi ba tháng. Sàn này sẽ tiếp tục thiêu hủy BNB cho đến khi tổng cung còn lại là 100 triệu đồng, giảm từ mức ban đầu là 200 triệu.

Đầu năm 2022, Binance đã chuyển sang cơ chế mới là BNB Auto Burn, sử dụng công thức tính dựa trên giá BNB và số block được tạo ra trên BNB Chain trong một khoảng thời gian nhất định để xác định số lượng BNB cần thiêu hủy.

Bên cạnh đó, Binance còn triển khai Pioneer Burn Program, một sáng kiến giúp loại bỏ BNB khỏi lưu thông thông qua việc đốt các token mà người dùng có thể chứng minh là đã mất. Số lượng BNB này sau đó được tính vào tổng số token thiêu hủy hàng quý.

Hiện tại, BNB đang giao dịch ở mức 600,5 USD, giảm nhẹ 1% so với 24 giờ trước và tăng gần 15% trong tuần, bất chấp các vấn đề pháp lý với cựu CEO Changpeng Zhao và những thách thức pháp lý từ chính phủ Mỹ.

BNB hiện là token chính của các blockchain BNB Beacon Chain, BNB Smart Chain (trước đây là Binance Smart Chain), layer-2 opBNB, và BNB Greenfield.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *