Preloader

Thời Gian Airdrop Token BLAST

Nền tảng layer-2 trên Ethereum, Blast, đã xác nhận thời gian airdrop token cho cộng đồng người dùng là vào 09:00 PM ngày 26/06/2024 (giờ Việt Nam).

Thông Báo Về Airdrop và Tokenomics

Sau lần “lỡ hẹn” hồi giữa tháng 5, hôm nay, ngày 26/06/2024, Blast – blockchain layer-2 phát triển dựa trên công nghệ Optimistic Rollups do nhà sáng lập Tieshun Roquerre của sàn giao dịch NFT Blur phát triển – đã chính thức triển khai chương trình airdrop token cho người dùng, đồng thời công bố chi tiết về tokenomics cho token BLAST.

Chi Tiết Tokenomics

Token BLAST sẽ có tổng cung là 100 tỷ đơn vị. Trong đó, 50% sẽ được phân bổ cho người dùng qua các đợt airdrop. Thời gian claim token sẽ là 09:00 PM ngày 26/06/2024 (giờ Việt Nam).

Phân Bổ Token Trong Đợt Airdrop Đầu Tiên

Trong lần airdrop đầu tiên vào ngày 26/06, Blast sẽ airdrop 17 tỷ token BLAST (chiếm 17% tổng cung) cho người dùng sở hữu Blast Points và Blast Golds. Điều kiện nhận token là phải đăng nhập vào Blast Dashboard trên website của dự án ít nhất một lần để thực hiện snapshot như đã thông báo một tuần trước đó.

  • 7% cho Blast Points: Người dùng tích lũy điểm thưởng từ việc chuyển ETH hoặc stablecoin USDB sang Blast.
  • 7% cho Blast Gold: Người dùng đã sử dụng các dapp trên Blast để nhận điểm thưởng Blast Gold.
  • 3% cho Blur Foundation: Phân bổ cho cộng đồng Blur.

Phân Bổ Token Trong Hệ Sinh Thái

Ngoài ra, các thành phần khác trong hệ sinh thái cũng nhận được phân bổ token:

  • Cộng đồng (50%): 17% trong đợt airdrop đầu tiên, phần còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 3 năm tới.
  • Đội ngũ phát triển (25,5%): Mở khóa 1/4 sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành token, phần còn lại mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.
  • Nhà đầu tư (16,5%): Mở khóa 1/4 sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành token, phần còn lại mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.
  • Blast Foundation (8%): Mở khóa dần trong vòng 4 năm kể từ thời điểm phát hành token.

Tháng 06/2024 – Tháng Airdrop

Tháng 06/2024 chứng kiến ba đợt airdrop lớn, với Blast là cái tên mới nhất nối tiếp ngay sau ZKsync và LayerZero.

  • ZKsync: Công bố phân bổ 17,5% tổng cung ZK cho 695.232 ví đủ điều kiện. Tuy nhiên, cộng đồng phát hiện nhiều điểm bất thường trong tiêu chí airdrop khiến FDV ZKsync tụt hẳn 40%.
  • LayerZero: Cho phép người dùng nhận ZRO vào 06:00 PM ngày 20/06/2024 (giờ Việt Nam). Chương trình “săn Sybil” gây nhiều tranh cãi do liên tục tạm dừng rồi khởi động.
  • Blast: Là dự án thứ ba airdrop vào tháng 06/2024, hiện nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng nhờ công khai và minh bạch các tiêu chí phân bổ airdrop.

Thành Tựu Của Blast

Blast từng bị chỉ trích là mô hình Ponzi lừa đảo và vấp phải phản đối từ quỹ đầu tư Paradigm. Tuy nhiên, Blast vẫn thu hút sự chú ý khi TVL trên Layer-2 này đạt 360 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu tiên. Tính đến hiện tại, TVL của Blast đạt gần 2 tỷ USD, giữ vị trí Layer-2 lớn thứ hai trên Ethereum. Hai nền tảng nổi bật là fantasy.top và pump.fun đã lọt top 10 về phí giao dịch và doanh thu tạo ra trên mạng lưới.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình airdrop và chi tiết tokenomics của Blast.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *