Preloader

Blast đã chính thức sử dụng cấu trúc tạo block mới “blobs” từ bản cập nhật Dencun, thay thế cho calldata truyền thống. Điều này giúp giảm phí giao dịch đáng kể, đặc biệt là trước thềm airdrop dự kiến vào ngày 26/06.

Như Tradebot365 đã giải thích, bản nâng cấp Dencun triển khai vào ngày 13/03/2024, đã trang bị cho các layer-2 của Ethereum đề xuất EIP-4844, giới thiệu cấu trúc “blobs” để chứa dữ liệu giao dịch, thay thế cách thức “calldata” truyền thống và giúp giảm chi phí giao dịch đáng kể.

Các chuỗi Layer-2 như Optimism, Base, Starknet, và Arbitrum đã lần lượt tích hợp blobs, chứng kiến phí gas giao dịch trung bình giảm cả chục lần. Ngày 27/05, Blast cũng tiến hành nâng cấp này, dẫn đến việc giảm phí giao dịch từ dưới 0,1 USD xuống dưới 0,01 USD, giảm gấp 10 lần.

Theo thông báo từ Blast, việc nâng cấp sẽ diễn ra vào ngày 27/05 lúc 2PM PT. Blast khuyến khích các nhà cung cấp hạ tầng nâng cấp lên phiên bản node mới nhất có hỗ trợ EIP-4844 để tận dụng những lợi ích từ blobs.

Dữ liệu từ Growthepie cho thấy, phí trung bình cho mỗi giao dịch trên Blast vào ngày 03/06 chỉ còn 0,007 USD, xếp thứ 5 trong số các chain Layer-2. Blast ghi nhận khoảng 707,000 giao dịch hàng ngày, vượt qua các đối thủ ra đời sớm như OP Mainnet và Polygon zkEVM.

Dù bị chỉ trích là mô hình ponzi lừa đảo, đặc biệt vì người dùng không thể rút tiền cho đến khi mainnet, tổng giá trị tài sản khóa (TVL) của Blast vẫn tiếp tục tăng mạnh. Hiện tại, có gần 2 tỷ USD tài sản đã được “bắc cầu” vào mạng lưới với hy vọng về airdrop sắp tới.

Ngoài ra, các dự án thuộc hệ sinh thái Blast cũng không ngừng phát triển. Vào đầu tháng 5, Tradebot365 đã đưa tin về việc fantasy.top và pump.fun lọt vào top 10 giao thức crypto hàng đầu về phí giao dịch.

Liên hệ: media@woo.network

Giới Thiệu về WOO X

WOO X là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa toàn cầu với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày vượt quá 600 triệu USD, cung cấp tính thanh khoản và thực hiện giá tốt nhất trong ngành. WOO X nổi bật với tính minh bạch triệt để thông qua bảng điều khiển Bằng chứng Dự trữ & Nợ phải trả, củng cố niềm tin của cộng đồng trader ngày càng phát triển.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Tradebot365 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin nào từ bài viết trên và không đảm bảo tính chính xác của bài viết. Bạn đọc nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hoặc doanh nghiệp của mình và chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như lời khuyên đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *