Preloader


Các quỹ ETF Bitcoin trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục trải qua những ngày giao dịch mất đà. Theo Farside, vào cuối ngày 29/04, IBIT của BlackRock đã duy trì trạng thái “đứng im” trong suốt 4 ngày liên tiếp, không ghi nhận dòng tiền nào.

Tính từ ngày 24/04, IBIT đã chấm dứt chuỗi ngày nhập vốn liên tục kéo dài 71 ngày, bắt đầu ghi nhận dòng vốn 0, và đã tiếp tục như vậy trong 4 ngày liên tiếp.

Các quỹ ETF khác cũng gặp khó khăn. FBTC, ARKB và GBTC đều ghi nhận dòng tiền ra, với số lượng lần lượt là -6,9 triệu, -31,3 triệu và -24,7 triệu USD.

Không chỉ vậy, áp lực bán từ GBTC của Grayscale không thể so sánh với ARKB của ARK Invest. Mặc dù trước đó, dòng tiền ra từ Grayscale đã được coi là nguyên nhân chính khiến thị trường suy yếu.

Tổng dòng tiền ETF trong ngày là âm 51,6 triệu USD, cũng là ngày thứ 4 liên tiếp với số dòng tiền ra.

Tình trạng khó khăn của các quỹ ETF đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin. BTC hiện đang dao động gần mức 63.500 USD, không có nhiều biến động so với 1, 2 ngày trước đó.

ETH cũng không khá hơn, dao động xung quanh 3.180 USD. Điều này đặt ra một mối lo về khả năng SEC sẽ không phê duyệt ETF Ethereum spot trong tháng 5 này, theo dự đoán của các nhà phân tích.

Trong khi đó, việc ETF BTC và ETH chính thức lên sàn Hong Kong vào ngày 30/04 là tin tức tích cực nhất trong những ngày gần đây.

Mặc dù có những lo ngại về khả năng tiếp cận của nhà đầu tư từ Trung Quốc Đại lục và về quy mô dòng tiền tại Hong Kong so với Hoa Kỳ, việc mở ra thêm một thị trường mới cho các ETF crypto là một lời khẳng định về tiềm năng của ngành tiền mã hóa và tạo ra tâm lý lạc quan cho các nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *