Preloader

Bitcoin đang tạo mô hình hai đỉnh (double top), dự đoán xu hướng giảm. Nhiều nhà phân tích nhận định giá có khả năng giảm về mức 50.000 USD.

Thị Trường Crypto Đầu Tuần

Sáng 24/06, thị trường crypto tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh. Giá Bitcoin giảm còn 62.000 USD, Ethereum về 3.300 USD, kéo theo nhiều altcoin khác.

Bitcoin Tạo Mô Hình Hai Đỉnh?

Nhiều nhà phân tích nhận ra BTC đã hình thành mô hình hai đỉnh (double top), dự báo khả năng giảm sâu về mức 50.000 USD.

Markus Thielen, nhà sáng lập 10x Research, chia sẻ:

“Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đang đi theo hướng mô hình hai đỉnh, trong khi các mức giá hỗ trợ liên tục được kiểm lại. Chúng tôi nhận định giá nhiều khả năng sẽ giảm về 50.000 USD – nếu không phải là 45.000 USD.”

Mô Hình Double Top

Double Top là mô hình báo hiệu xu hướng giảm, cho thấy phe mua không thể đẩy giá lên cao hơn, và phe bán bắt đầu tham gia mạnh mẽ, phá vỡ hỗ trợ, làm xu hướng tăng bị phá vỡ.

Yếu Tố Cơ Bản Cũng Hỗ Trợ Xu Hướng Giảm

Dòng tiền ETF Bitcoin spot đã bán ròng nhiều ngày, bắt đầu từ 11/06 khi BTC giảm về 67.000 USD, và ngày 14/06 chứng kiến outflow lớn nhất từ đầu tháng 5. Hiệu suất của các quỹ ETF Bitcoin phản ánh trực tiếp vào giá BTC: mua ròng đẩy giá tăng, dòng tiền ròng âm đẩy giá giảm.

Chính phủ Đức cũng tham gia bán 195 triệu USD Bitcoin, và còn giữ hơn 3 tỷ USD. Nguyên nhân có thể để có thêm ngân sách phục vụ hoạt động quốc phòng đối phó với xung đột Nga – Ukraine. Số BTC còn lại nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bán.

Áp Lực Bán Từ Mt. Gox

Mt. Gox gần đây đã chuyển toàn bộ 9,6 tỷ USD Bitcoin đến địa chỉ mới. Cựu CEO Mark Karpeles cho biết đây chỉ là hành động chuyển tiền ra khỏi ví để phân bổ, nhưng Mt. Gox vẫn cần bán coin trong năm nay để bồi thường cho nạn nhân.

Hi Vọng Từ Bầu Cử Mỹ 2024

Một số thành viên trong cộng đồng crypto đặt hi vọng vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, với ứng cử viên Donald Trump tự phong là “Tổng thống tiền mã hóa”. Tỷ phú Mark Cuban cũng nhận định rằng cử tri crypto sẽ tác động đến cuộc bầu cử.

Markus Thielen đồng ý nhưng cũng cảnh báo về khả năng điều chỉnh mạnh:

“Cuộc bầu cử Mỹ và khả năng CPI sẽ tăng vào cuối năm là tín hiệu bullish, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy một đợt điều chỉnh mạnh hơn trước đó.”

Tất cả những yếu tố trên tạo nên một viễn cảnh bi quan cho thị trường trong những tháng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *