Preloader


Giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh, tụt về mức 56,600 USD vào đầu tháng 5, từ mức đỉnh của tháng trước là 61,000 USD, đánh dấu sự kết thúc của chuỗi tăng trưởng 7 tháng liên tiếp. Sự sụt giảm này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi Bitcoin mất ngưỡng “đầu 6”, đạt mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Cùng với Bitcoin, Ethereum cũng không tránh khỏi đà suy giảm, mất ngưỡng “đầu 3” và hiện đang giao dịch ở mức 2,817 USD. Các Altcoin khác cũng chịu chung số phận, đều ghi nhận sự sụt giảm đáng kể.

Nguyên nhân chính của đợt giảm giá này là do các quỹ ETF liên quan đến Bitcoin đã không ghi nhận dòng tiền vào (inflow) trong 5 ngày liên tiếp. Điều này là một thay đổi đáng kể so với chuỗi 71 ngày inflow liên tiếp trước đó. Trong khi đó, các ETF mới ở thị trường Hong Kong không đủ sức kéo để ngăn cản xu hướng giảm giá hiện tại.

Ngoài ra, áp lực tâm lý cũng đang nặng nề trên thị trường khi có khả năng cao Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ không phê duyệt ETF Ethereum spot trong tháng này. Thêm vào đó, quan niệm “Sell in May and Go Away” cũng đang làm gia tăng tâm lý bi quan trên thị trường.

Trong vòng 24 giờ qua, thị trường đã chứng kiến số lượng lệnh thanh lý lên đến 500 triệu USD, trong đó 88% là các lệnh long. Điều này cho thấy sự lo lắng và bán tháo đang diễn ra mạnh mẽ trong cộng đồng nhà đầu tư.

Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp tới và quyết định về lãi suất cũng được dự đoán là sẽ có những tác động nhất định đến thị trường tiền mã hóa. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến thị trường để đưa ra các quyết định thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *