Preloader

Sự Hậu Thuẫn Chiến Lược từ Binance Labs

Binance Labs, nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance, vừa công bố khoản đầu tư mới vào Movement Labs. Đây là một bước đi chiến lược nhằm hỗ trợ sứ mệnh của Movement Labs trong việc đưa ngôn ngữ lập trình Move lên nền tảng Ethereum, một chiến lược được tiết lộ trong vòng gọi vốn gần đây của họ.

Gia nhập Vòng Series A Trị Giá 38 Triệu USD

Movement Labs gần đây đã kết thúc vòng Series A với tổng giá trị đầu tư lên đến 38 triệu USD. Binance Labs gia nhập nhóm các nhà đầu tư không chỉ với tư cách là nguồn vốn mà còn là nguồn hỗ trợ chiến lược, mặc dù số tiền cụ thể không được công bố.

Phát Triển và Mở Rộng tại Châu Á – Thái Bình Dương

Rushi Manche, đồng sáng lập của Movement Labs, đã bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ và chuyên môn của Binance Labs. Ông nhấn mạnh rằng sự hợp tác này sẽ hỗ trợ đáng kể cho việc phổ biến ngôn ngữ Move và mở rộng hoạt động của Movement Labs tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một thị trường đầy tiềm năng và sáng tạo.

Đổi Mới Công Nghệ và Phát Triển Hệ Sinh Thái

Movement Labs đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái các blockchain dựa trên ngôn ngữ Move, bao gồm:

  • M2: Một layer-2 sử dụng công nghệ zero-knowledge proof phát triển bởi dự án, hỗ trợ tương thích với EVM và thực thi song song.
  • M1: Một layer-1 sử dụng Move đang trong giai đoạn phát triển.
  • Move Stack: Bộ công cụ phát triển dành cho layer-2, tương đồng với OP Stack của Optimism, Polygon CDK và Arbitrum Orbit.

Lộ Trình Phát Triển Sắp Tới

Movement Labs dự kiến sẽ ra mắt public testnet Parthenon trong vài tuần tới và chuẩn bị cho việc phát hành mainnet vào cuối năm nay. Đây là những bước tiến quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh mở rộng và phổ biến ngôn ngữ Move, một ngôn ngữ ban đầu được phát triển bởi Facebook (nay là Meta) cho dự án stablecoin Diem.

Sự Kiên Trì Của Move Trong Các Dự Án Blockchain

Dù dự án Diem đã không tiếp tục phát triển do áp lực từ chính quyền Mỹ, ngôn ngữ Move vẫn tiếp tục được sử dụng bởi hai blockchain mới là Aptos và Sui. Sự kiên trì này cho thấy giá trị bền vững và tiềm năng lớn của Move trong ngành công nghiệp blockchain hiện nay.

Kết Luận

Khoản đầu tư của Binance Labs vào Movement Labs không chỉ là sự khẳng định về tiềm năng phát triển của ngôn ngữ lập trình Move mà còn là minh chứng cho sự hợp tác chiến lược giữa các thực thể lớn trong ngành blockchain, hứa hẹn mang lại đổi mới và tăng trưởng cho cả hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *