Preloader

Chiều ngày 24/06/2024 (theo giờ Việt Nam), Binance Labs đã thông báo khoản đầu tư mới nhất của mình vào Infrared, một giao thức liquid staking trong hệ sinh thái Berachain.

Binance Labs đầu tư vào giao thức liquid staking Infrared trên Berachain

Binance Labs đã chính thức đầu tư vào giao thức liquid staking Infrared trên Berachain, với số tiền đầu tư không được tiết lộ.

Raito Bear, nhà sáng lập ẩn danh kiêm CEO Infrared, cho biết Binance Labs đã đầu tư vào Infrared vào đầu tháng này trong vòng gọi vốn chiến lược, với tư cách là nhà đầu tư duy nhất. Đại diện quỹ VC cũng xác nhận rằng Infrared là khoản đầu tư đầu tiên của Binance Labs vào hệ sinh thái Berachain.

Đầu năm nay, Infrared đã huy động được 2,5 triệu USD trong vòng seed round từ NGC Ventures, Tribe Capital, Shima Capital, Signum Capital, và một số quỹ khác.

Cả vòng seed round và vòng đầu tư chiến lược của Binance Labs đều được cấu trúc dưới hình thức thỏa thuận nhận token tương lai (SAFT). Tuy nhiên, CEO Raito Bear từ chối tiết lộ về tổng số tiền huy động được cũng như định giá dự án.

Berachain và Công Nghệ Đột Phá

Berachain là một blockchain Layer 1 được phát triển dựa trên Cosmos SDK, tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity (POL). Cơ chế này trung hòa giữa động lực staking và cung cấp thanh khoản trên mạng lưới.

Theo Tradebot365, Berachain đã huy động được tổng cộng 142 triệu USD, đứng trong top 3 dự án blockchain gọi vốn nhiều nhất trong năm 2024, chỉ sau Wormhole và Layer-1 Monad.

Berachain có ba token chính: BERA (token trả phí), BGT (token thưởng staking và quản trị), và HONEY (stablecoin). Infrared hỗ trợ người dùng staking BGT và BERA để nhận về các liquid staking token tương ứng là iBGT và iBERA.

Phát Biểu từ Binance Labs

Yi He, người đứng đầu Binance Labs, chia sẻ:

“Tại Binance Labs, chúng tôi luôn tìm kiếm các dự án hỗ trợ phát triển ngành, và chúng tôi rất hứng thú đồng hành cùng Infrared trên hành trình xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển tương lai của DeFi.”

Kế Hoạch Phát Triển Của Infrared

Với nguồn vốn mới từ Binance Labs, Infrared sẽ tiếp tục xây dựng giao thức, mở rộng đội ngũ nhân sự hiện chỉ có 8 người và tiến hành kiểm toán (audit). Infrared sẽ sớm được thử nghiệm trên testnet Berachain V2, thu thập ý kiến đóng góp từ người dùng để cải thiện trước khi ra mắt mainnet. Infrared cũng sẽ có token riêng của mình là IRED.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *