Preloader

Binance sẽ giới hạn quyền truy cập vào một số stablecoin chưa được cấp phép trong khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) để tuân thủ quy định MiCA sắp có hiệu lực.

Ảnh: Binance giới hạn truy cập stablecoin tại châu Âu, chuẩn bị cho MiCA. Ảnh: Crypto Economy

Trong bối cảnh thay đổi quy định quan trọng tại châu Âu, Binance sẽ hạn chế quyền truy cập vào các stablecoin chưa được cấp phép từ cuối tháng 6 này.

Dự luật Thị trường Tài sản Tiền mã hóa (MiCA) của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 06/2024. Khởi xướng từ tháng 09/2020, dự luật yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thiết lập các quy tắc thống nhất cho các nhà cung cấp và tổ chức phát hành tài sản tiền mã hóa ở EU. Quá trình tranh luận và soạn thảo đã kéo dài đến nay.

Binance thông báo rằng từ ngày 30/06/2024, việc mua bán stablecoin không được cấp phép tại châu Âu sẽ không còn khả dụng. Chỉ các loại tài sản do “các công ty được quản lý” phát hành mới được phép giao dịch. Các stablecoin không đủ tiêu chuẩn sẽ phải chịu một số hạn chế, tuy nhiên danh sách các stablecoin bị ảnh hưởng vẫn chưa được công bố.

Thay đổi sẽ diễn ra theo từng giai đoạn để khách hàng có thời gian thích nghi. Binance khuyến khích người dùng chủ động chuyển đổi số dư stablecoin chưa đăng ký sang các tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin, Ethereum, stablecoin được quy định, hoặc tiền fiat.

Tin đồn về việc Binance sẽ hủy niêm yết stablecoin, bao gồm cả USDT, để tuân thủ MiCA đã nhanh chóng bị bác bỏ. Binance khẳng định sẽ không hủy niêm yết bất kỳ stablecoin nào nhưng sẽ giới hạn quyền truy cập cho người dùng EEA trên một số sản phẩm như launchpool và earn.

Richard Teng, người đứng đầu mới của Binance sau khi cựu CEO Changpeng Zhao bị kết án 4 tháng tù, đã tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu để tuân thủ quy định mới. Binance cũng sẽ sớm đưa ra các giải pháp thay thế để người dùng EEA có thể sử dụng dịch vụ một cách thoải mái và hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *