Preloader

Báo cáo Bằng chứng Dự trữ (Proof of Reserve – PoR) lần thứ 18 của Binance, được công bố vào tháng 5, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của stablecoin FDUSD và USDT, với dòng tiền đổ vào sàn đạt mức 6 tỷ USD chỉ trong một tháng.

Bối cảnh công bố PoR

Kể từ tháng 11/2022, Binance bắt đầu công bố báo cáo PoR hàng tháng để minh bạch lượng tài sản khách hàng, giúp hạn chế tình trạng thiếu hụt. Lần công bố PoR thứ 18 diễn ra ngày 01/05/2024, trong bối cảnh thị trường trải qua nhiều biến động sau đợt Bitcoin Halving thứ 4.

Sự thay đổi trong PoR tháng 5

So với kỳ PoR thứ 17 vào tháng 4, tài sản khách hàng trên sàn Binance đều có sự tăng trưởng nhẹ, cụ thể:

  • Stablecoin: Tài sản stablecoin tăng mạnh nhất, với FDUSD và USDT dẫn đầu. FDUSD (First Digital USD) hiện được Binance ưu ái, tăng đến 65,31%.
  • Các loại tiền mã hóa lớn: BTC, BNB và SOL giữ ổn định, trong khi ETH và XRP giảm nhẹ.

Theo DefiLlama, tổng tài sản crypto trên Binance hiện đạt 116,6 tỷ USD, tăng thêm 6 tỷ USD so với tháng trước.

So sánh với đối thủ

Binance vẫn dẫn đầu về tổng tài sản nắm giữ, với sự chênh lệch lớn so với đối thủ OKX. OKX sở hữu 19,6 tỷ USD, chỉ tương đương 16,8% so với Binance. Lượng tài sản của Binance cao gần gấp 6 lần so với OKX.

Kết luận

Những con số này khẳng định hoạt động ổn định của Binance, dù sàn đang đối mặt với nhiều thách thức pháp lý. Cựu CEO Changpeng Zhao nhận án tù 4 tháng, khép lại cuộc điều tra của Mỹ, nhưng mâu thuẫn giữa Binance và Nigeria vẫn chưa được giải quyết. Dưới sự lãnh đạo của CEO kế nhiệm Richard Teng, Binance đã có những thay đổi chiến lược để củng cố vị thế sàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *