Preloader

Babylon, một giải pháp staking Bitcoin được ấp ủ từ năm 2022, vừa hoàn thành vòng gọi vốn thứ 4, huy động thêm 70 triệu USD do Paradigm dẫn dắt. Tổng số vốn tài trợ của Babylon hiện lên đến 96 triệu USD sau các vòng gọi vốn trước đó từ Binance Labs, Polychain Capital/Hack VC, và Breyer Capital.

Thông Tin Về Vòng Gọi Vốn

Vòng gọi vốn mới nhất của Babylon thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư uy tín, bao gồm Bullish Capital, Polychain Capital, HashKey Capital, HackVC, Galaxy, IOSG Ventures, Breyer Capital, Amber Group, HTX Ventures, ViaBTC Capital, LD Capital, imToken và một số validator cùng các nhà đầu tư thiên thần nổi bật khác. Số tiền này sẽ giúp Babylon thúc đẩy sứ mệnh xây dựng và phát triển nền kinh tế phi tập trung được bảo mật bằng Bitcoin.

Giao Thức Staking Bitcoin Của Babylon

Giao thức Staking Bitcoin của Babylon cho phép các hệ thống Proof-of-Stake (PoS) như các PoS chain, Layer-2, Data Availability (DA), oracle và nhiều hệ thống khác huy động vốn staking từ Bitcoin. Trong bối cảnh các blockchain PoS phải đối mặt với nhiều rào cản ở giai đoạn thiết lập mạng lưới xác thực, Babylon sử dụng bộ công cụ Cosmos SDK để trở thành lớp trung gian, giúp kết nối cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) của Bitcoin với các giao thức PoS, tối ưu hóa dòng vốn từ BTC để hỗ trợ các mạng lưới mới.

Thông qua thiết kế modular và chức năng slashing, giao thức staking Bitcoin của Babylon sẽ cho phép các hệ thống PoS giới thiệu Bitcoin như một tài sản staking và tận hưởng khả năng bảo mật nền kinh tế tiền mã hóa cao hơn so với các token gốc. Các hệ thống PoS sẽ có thể tận dụng các tính năng staking và restaking linh hoạt của Babylon để mở khóa giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD từ hệ sinh thái Bitcoin đang nhàn rỗi và chưa được thế chấp.

Mô Hình Restaking

Ý tưởng về việc tái sử dụng nguồn vốn từ các đồng coin lớn trên thị trường để hỗ trợ xác thực cho các mạng lưới mới không phải là quá xa lạ. Mô hình “Restaking” này đã âm thầm được phát triển trong hơn một năm qua và vừa trở thành cơn sốt gần đây với sự trỗi dậy của EigenLayer – giao thức Restaking hàng đầu hiện tại trên nền Ethereum.

Các Vòng Gọi Vốn Trước Đó

Vòng gọi vốn mới nhất đã nâng tổng số tiền huy động được của Babylon lên 96 triệu USD. Trước đó, Babylon đã nhận khoản tài trợ 8 triệu USD từ Breyer Capital/IDG Capital vào tháng 03/2023, 18 triệu USD từ vòng Series A do Polychain Capital/Hack VC dẫn dắt, và gần đây nhất là từ Binance Labs với số tiền không được tiết lộ.

Kết Luận

Với số vốn mới huy động được, Babylon đang tiếp tục phát triển và mở rộng giải pháp staking Bitcoin, góp phần quan trọng vào việc xây dựng một nền kinh tế phi tập trung được bảo mật và hiệu quả hơn. Sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn và sự ủng hộ từ cộng đồng đã khẳng định tiềm năng và tương lai sáng lạn của dự án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *