Preloader

Đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, dự đoán rằng Dogecoin phổ biến đến mức các nhà cung cấp quỹ ETF không thể bỏ qua.


Arthur Hayes: Aptos sớm vượt mặt Solana, ETF Dogecoin sẽ xuất hiện trong chu kỳ này.

Solana sẽ “lép vế” trước đối thủ Aptos

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Coin Bureau và CEO Real Vision, Raoul Pal, Arthur Hayes dự đoán rằng layer-1 Aptos (APT) sẽ sớm vượt mặt Solana (SOL) trong chu kỳ này.

Hayes chia sẻ:

“Để nói một cách rõ ràng, tôi sẽ chia sẻ dự đoán này ở đây và cung cấp thêm thông tin vào mùa hè sau khi có thêm dữ liệu. Aptos sẽ vượt qua Solana trong phân mảng blockchain layer-1. Đó là quan điểm của tôi. Tôi không muốn nói nhiều hơn về điều đó. Tôi nghĩ rằng trong vòng một đến ba năm tới, Aptos có khả năng trở thành layer-1 thứ hai sau Solana.”

Ngược lại, Raoul Pal bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với Solana, gọi đây là “sự đặt cược đúng đắn”.

Hiện tại, Aptos có vốn hóa thị trường 3,48 tỷ USD, giao dịch quanh ngưỡng 7,73 USD, giảm gần 1% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Solana có vốn hóa thị trường 68,54 tỷ USD, giao dịch ở mức 148 USD, tăng nhẹ 3,5% so với 24 giờ trước.

Biến động giá APT và SOL trong 1 năm qua. Nguồn: CoinMarketCap

Memecoin là một phân khúc “trường tồn”

Cũng tại buổi thảo luận, Hayes tin rằng memecoin vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng trong chu kỳ này và là một phân khúc không bao giờ biến mất.

Ông nhận định:

“Cuộc chơi này sẽ còn điên rồ hơn nữa khi ngày càng có nhiều đồng memecoin được tạo ra và thị trường này trở nên đông đúc hơn, đặc biệt trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) in thêm tiền. Đối với người mới bắt đầu với tiền mã hóa, memecoin là thứ dễ hiểu nhất. Họ không cần quan tâm blockchain, AI, hay crypto là gì.”

Hayes lấy ví dụ từ Singapore, nơi người dân thường phải xếp hàng để mua sắm các món đồ đắt tiền từ các thương hiệu như Chanel, Louis Vuitton, Gucci. Ông cho rằng, nếu họ có thể làm điều này, thì chắc chắn họ cũng có thể tham gia giao dịch memecoin trên internet. Memecoin dễ tiếp cận hơn tiền mã hóa, giống như việc mua sắm thời trang.

Giao dịch memecoin khiến họ cảm thấy như đang tham gia vào một trò đùa mà nhiều người khác cũng tham gia, và có thể kiếm tiền khi trò đùa trở nên phổ biến. Điều này làm cho memecoin trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu với crypto, vì nó dễ hiểu và có tiềm năng sinh lợi.

ETF Dogecoin sẽ xuất hiện trong chu kỳ này

Cả Arthur Hayes và Raoul Pal đều đồng ý rằng Dogecoin sẽ nhận được sự chấp thuận cho quỹ ETF tại Hoa Kỳ vào cuối chu kỳ tăng trưởng hiện tại.

“Đây là memecoin lâu đời nhất, đã có mặt trên Robinhood. Nếu mọi người nghĩ đến việc thị trường truyền thống tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa và họ sẽ đặt cược vào các quỹ ETF, thì Dogecoin sẽ là một trong những lựa chọn với mức vốn hóa thị trường cao.”

DOGE đã tăng 117% trong năm qua.

Đồ thị 1D của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào 12:40 PM ngày 17/06/2024

Hai vị lãnh đạo cũng bày tỏ lo ngại về các rủi ro đang đe dọa không gian crypto. Theo Arthur Hayes, rủi ro lớn nhất trong vòng 2 đến 3 năm tới là một tổ chức lưu ký crypto bị hack mất từ 50-100 tỷ USD, đây sẽ là dấu chấm hết cho chu kỳ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *