Preloader

Arbitrum, layer-2 hàng đầu, vừa vượt mốc 150 tỷ USD khối lượng giao dịch trên sàn phi tập trung Uniswap, trở thành giao thức được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng này. Uniswap thông báo vào tối ngày 6/5 rằng Arbitrum đã đạt được cột mốc này, đánh dấu lần đầu tiên một layer-2 lập được kỷ lục này trên Uniswap.

Uniswap, hiện là sàn DEX lớn nhất với tổng giá trị khóa (TVL) lên đến 5,54 tỷ USD, ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ số lượng ví trong năm qua. Đến đầu tháng 5, Arbitrum đã tích lũy được 150,2 tỷ USD tổng khối lượng giao dịch swap trên nền tảng này.

Theo DefiLlama, tổng giá trị tài sản khóa (TVL) của Arbitrum hiện đạt 2,64 tỷ USD, xếp thứ năm trong ngành, chỉ sau Solana, BSC, Tron, và Ethereum.

Biểu đồ biến động TVL của 10 blockchain hàng đầu. Nguồn: DefiLlama

Kể từ khi ra mắt, Arbitrum tập trung vào việc cải thiện tốc độ và giảm phí giao dịch – hai thách thức lớn nhất mà Ethereum đang gặp phải. Khối lượng giao dịch kỷ lục và TVL đã chứng minh tầm quan trọng của Arbitrum trong lĩnh vực DeFi.

Tuy nhiên, giá ARB chưa tăng trưởng tương xứng với đà phát triển của dự án. Nguyên nhân chính là do Arbitrum thường xuyên mở khóa lượng lớn token định kỳ. Trong đợt vesting sắp tới vào ngày 16/5, hàng trăm triệu USD ARB sẽ được giải phóng ra thị trường.

Giá ARB đã giảm gần 30% so với tháng trước, vốn hóa thị trường sụt giảm từ 4,2 tỷ USD xuống còn 2,8 tỷ USD. Hiện tại, ARB được giao dịch ở mức 1,05 USD mỗi token, giảm 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của cặp giao dịch ARB/USDT trên Binance.
Ảnh chụp lúc 10:25 sáng ngày 07/05/2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *