Preloader

Cameron và Tyler Winklevoss, hai anh em sáng lập nền tảng giao dịch tiền mã hóa Gemini, đã đóng góp mỗi người 1 triệu USD bằng Bitcoin cho chiến dịch của cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump. Thông tin này được họ chia sẻ trên nền tảng X, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tyler Winklevoss, trong bài đăng của mình, đã nói: “Tôi vừa quyên góp 1 triệu USD Bitcoin (15,47 BTC) cho Donald Trump và sẽ bỏ phiếu cho ông ấy vào tháng 11.” Ông lý giải thêm về quyết định này, chỉ trích chính quyền hiện tại vì đã “tuyên chiến” với ngành tiền mã hóa, dùng quyền lực chính phủ để “quấy rối và kiện tụng những người lành mạnh trong ngành.”

Cameron Winklevoss cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình: “Tổng thống Trump ủng hộ Bitcoin, ủng hộ tiền mã hóa, và ủng hộ kinh doanh.” Cả hai đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc có một người lãnh đạo ủng hộ sự phát triển của công nghệ và kinh doanh.

Chiến dịch tranh cử của Trump cũng đã mở rộng cánh cửa cho các khoản quyên góp bằng tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), khẳng định vị thế của ông như là “Tổng thống tiền mã hóa.” Mới đây, có tin đồn về việc Trump phát hành memecoin trên Solana, nhưng thực tế người đứng sau kế hoạch này lại là Martin Shkreli.

Mặc dù vậy, theo dữ liệu on-chain từ Breadcrumbs và báo cáo của DL News, tổng số tiền quyên góp bằng tiền mã hóa cho chiến dịch Trump trên các mạng Ethereum, Polygon và Base mới chỉ đạt 59.385 USD, một con số nhỏ so với 260 triệu USD đã được ông kêu gọi cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *