Preloader

Aligned Layer, một dự án AVS (Actively Validated Services) mới của EigenLayer, vừa hoàn tất vòng gọi vốn 20 triệu USD để mở rộng các dịch vụ kiểm chứng dữ liệu cho các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum và các blockchain khác.

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Hack VC và có sự tham gia của các tên tuổi nổi bật như dao5, L2 Iterative Ventures (L2IV), Nomad Capital, Symbolic Capital, Finality Capital, Theta Capital, J17 Capital, EVG Ventures, Decima Fund và Protagonist. Công ty không công bố mức định giá mới sau khi huy động vốn.

Aligned Layer được thiết kế để làm lớp kiểm chứng cho các Validity Proofs, còn được gọi là Zero Knowledge Proofs (ZK Proofs), nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng quy mô của các ứng dụng phi tập trung. Dự án này nhằm giảm chi phí và đơn giản hóa quá trình tạo và kiểm chứng các proofs, giúp các nhà phát triển tập trung vào việc xây dựng sản phẩm mà không phải lo ngại về vấn đề mở rộng cơ sở hạ tầng.

Phần mềm kiểm chứng của Aligned Layer được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình Rust và Go, và dự án cũng đang phát triển một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) để giúp các nhà phát triển dễ dàng kiểm chứng kết quả của proofs trên bất kỳ hợp đồng thông minh nào. Aligned Layer đã phát hành một testnet đơn giản trên Cosmos SDK và dự kiến sẽ sớm triển khai testnet trên EigenLayer trước khi chính thức ra mắt mainnet.

Sự phát triển của Aligned Layer đánh dấu bước tiến mới trong việc mở rộng các công nghệ blockchain và AI, đặc biệt là sau khi EigenLayer ra mắt chính thức trên mainnet. Với sự tham gia của các công ty lớn như Google Cloud và Coinbase làm Operator, và sự xuất hiện của 13 đơn vị AVS khác đảm bảo an ninh, Aligned Layer hứa hẹn sẽ trở thành cái tên thứ 14 gia nhập vào danh sách AVS của EigenLayer, góp phần vào sự phát triển chung của hệ sinh thái này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *