Preloader

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, kể từ khi các quỹ ETF Ethereum spot nhận được sự chấp thuận từ SEC vào ngày 24/05 tại Hoa Kỳ, đã có 3 tỷ USD ETH “chảy” ra khỏi các sàn giao dịch tập trung (CEX). Đây là dấu hiệu cho thấy nguồn cung Ether có khả năng bị siết chặt trong tương lai.

Lượng ETH rút khỏi sàn: Từ ngày 23/05 đến ngày 02/06, khoảng 797.000 Ether, trị giá hơn 3 tỷ USD, đã được rút khỏi các sàn giao dịch. Điều này đã gây ra sự thâm hụt đáng kể trong lượng dự trữ ETH trên các sàn CEX, dẫn đến giảm thanh khoản khi các nhà đầu tư chuyển sang tự quản lý tài sản với nhiều mục đích khác ngoài việc mua bán ngay lập tức.

Tỷ lệ lưu hành trên sàn giao dịch: Chuyên gia phân tích on-chain Leon Waidmann đã chia sẻ dữ liệu từ Glassnode cho thấy tỷ lệ nguồn cung Ether đang được lưu hành trên các sàn giao dịch ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm, chỉ còn 10,6%.

Triển vọng giao dịch ETF: Tuần trước, chuyên gia phân tích ETF Eric Balchunas của Bloomberg dự báo rằng Ether ETF có khả năng bắt đầu được giao dịch vào cuối tháng 6. Một số nhà phân tích khác dự đoán rằng giá Ether có thể phá vỡ mức cao nhất lịch sử (ATH) vào tháng 11/2021 là 4.870 USD sau khi các ETF Ether spot bắt đầu giao dịch do nhu cầu gia tăng từ cộng đồng, tương tự như khi các quỹ ETF Bitcoin spot ra mắt hồi đầu năm nay.

Lợi ích tiềm năng của ETH: Trên website The DeFi Report, chuyên gia phân tích crypto Michael Nadeau đã viết về khả năng Ether có thể được hưởng lợi nhiều hơn so với Bitcoin do áp lực mua từ cộng đồng. ETH không phải đối mặt với áp lực bán lớn như BTC, vì các công ty khai thác Bitcoin thường phải bán BTC để trang trải chi phí hoạt động, trong khi các Ethereum validator không có chi phí vận hành cao như các máy đào BTC.

Lo ngại về ETF Ethereum Trust: Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng quỹ ETF Ethereum Trust (ETHE) của Grayscale có thể ảnh hưởng đến giá của Ether tương tự như cách mà Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã từng, khiến quỹ này chứng kiến dòng vốn chảy ra 6,5 tỷ USD trong tháng đầu tiên sau khi được SEC chấp thuận. Theo dự báo từ Kaiko, quỹ ETF Ethereum của Grayscale có thể gặp phải outflow 3 tỷ USD trong tháng đầu tiên, với trung bình 110 triệu USD dòng tiền chảy ra khỏi quỹ ETHE mỗi ngày, tương đương với 30% khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của ETH trên sàn Coinbase.

Giá hiện tại: Hiện tại, giá ETH đang giao dịch quanh mức 3.820 USD, gần như không biến động trong khung 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *