Preloader

21Shares đã chính thức nộp đơn đăng ký xin thành lập quỹ ETF Solana Spot với tên gọi “21Shares Core Solana ETF” lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tối ngày 28/06/2024. Động thái này đánh dấu 21Shares trở thành tổ chức thứ hai nộp hồ sơ S-1 cho ETF Solana Spot, chỉ một ngày sau khi đối thủ VanEck tiên phong.

Chi Tiết Về Quỹ ETF Solana Spot

Quỹ ETF Solana Spot của 21Shares, mang tên “21Shares Core Solana ETF,” sẽ theo dõi hiệu suất giá của SOL, giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng và chi phí hợp lý mà không cần nắm giữ trực tiếp SOL. Việc mua lại cổ phần của quỹ sẽ được thực hiện bằng token SOL, tức là nhà đầu tư sẽ nhận được SOL khi rút tiền từ quỹ.

Mục Tiêu và Tầm Quan Trọng

Andrew Jacobson, trưởng bộ phận pháp lý của 21Shares, chia sẻ:

“21Shares đang chờ đợi một quỹ ETF tại Mỹ có thể cho phép nhiều nhà đầu tư tiếp cận hệ sinh thái Solana. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến cần thiết cho ngành tiền mã hóa và hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của 21Shares là mang đến các sản phẩm tài chính dễ tiếp cận xoay quanh các tài sản crypto.”

Đặc Điểm Nổi Bật Của Quỹ ETF

  • Không Tham Gia Staking: Quỹ sẽ không tham gia vào các hoạt động staking hay tạo ra lợi nhuận từ các hoạt động tương tự.
  • Giao Dịch Trên Sàn Cboe BZX: Nếu được niêm yết, quỹ sẽ giao dịch trên sàn Cboe BZX, tương tự như VanEck Solana Trust.

Hiện Trạng và Triển Vọng

21Shares hiện đang quản lý một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) staking Solana với hơn 846 triệu USD tài sản quản lý, và một quỹ ETF Bitcoin spot giao dịch trên sàn Cboe BZX.

Thách Thức và Cơ Hội

Mặc dù sự quan tâm từ các tổ chức phát hành ETF đối với Solana đang tăng cao, nhiều chuyên gia cho rằng các quỹ ETF SOL có thể không vượt qua được tiêu chuẩn của SEC vì thiếu một thị trường Futures cho SOL và SEC từng cho rằng token của Solana là một loại chứng khoán. Tuy nhiên, Matthew Sigel, trưởng bộ phận nghiên cứu tại VanEck, lại cho rằng thời điểm này là thích hợp để phê duyệt các ETF SOL vì mạng lưới này có tính phi tập trung và nhu cầu sử dụng cao như Ethereum.

Gần đây, GSR, một trong những market maker hàng đầu thị trường crypto, cũng nhận định rằng Solana có nhiều tiềm năng phát triển nếu các quỹ ETF Solana spot được thông qua.

Tình Hình Giá Cả

Sau khi tin tức được đưa ra, giá SOL không biến động nhiều, hiện đang giao dịch ở mức 141 USD, giảm 3,92% trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *